User Online: 15,078
Total visited in day: 16,848
Total visited in Week: 16,847
Total visited in month: 30,763
Total visited in year: 2,078,245
Total visited: 39,558,875

Yên Dũng tăng cường đảm bảo ATTP dịp tết Trung thu 2019

|
查看数次:
font-size: A- A A+
Đọc bài viết
Để chủ động triển khai các biện pháp quản lý nhà nước về ATTP, ngay từ đầu tháng 8, BCĐ liên ngành về ATTP huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện triển khai đợt cao điểm về công tác bảo đảm ATTP dịp tết Trung thu

        Tết Trung thu là dịp mà nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, hoa quả, đặc biệt là bánh Trung thu tăng đột biến, nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm ATTP, thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn ra thị trường là rất lớn. Chính vì vậy, việc tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được huyện Yên Dũng thực hiện kiểm tra thường xuyên trước, trong và sau dịp tết trung nhằm bảo đảm sức khỏe cho nhân dân, nhất là các em thiếu nhi được đón Tết Trung thu vui vẻ và an toàn.

          Để chủ động triển khai các biện pháp quản lý nhà nước về ATTP, ngay từ đầu tháng 8, BCĐ liên ngành về ATTP huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện triển khai đợt cao điểm về công tác bảo đảm ATTP dịp tết Trung thu , trong đó tập trung vào việc ban hành văn bản, hướng dẫn về công tác bảo đảm ATTP trong dịp tết Trung thu;  thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu gồm các cơ quan chuyên môn như: Phòng y tế, Đội quản lý thị trường số 2 huyện; Phòng nông nghiệp & PTNT; Trung tâm y tế, … Tổ kiểm tra sẽ thực hiện kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP, hậu kiểm về ATTP từ ngày 15/8 đến ngày 15/9/2019 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt và sản phẩm từ thịt… tại các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, đồng thời công khai trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP theo đúng quy định.

          Ngoài việc kiểm tra, kiểm soát hoạt động các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, Tổ kiểm tra liên ngành còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tạp hóa, đặc biệt là bán các loại thực phẩm phục vụ tết Trung thu như (Bánh nướng, bánh dẻo, các loại bánh kẹo khác…) cần kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc suất xứ, bảo quản hàng hóa nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để trực tiếp dưới ánh nắng, tuyệt đối  không được bán hàng quá hạn sử dụng; phát hiện, xử lý và ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm về đảm bảo VSATTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng và đẩy mạnh các hoạt động cung – cầu thực phẩm an toàn và duy trì đường dây nóng về ATTP tại các cấp.

          Bên cạnh đó, huyện còn chủ động bố trí nguồn lực về con người, cơ sở vật chất và thuốc men, sẵn sàng triển khai, xử trí, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố về ATTP;  Tiếp tục tuyên truyền nêu cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; thực hiện ăn uống hợp vệ sinh bảo đảm ATTP tránh ngộ độc thực phẩm, hướng tới đảm bảo đón tết Trung thu 2019 an toàn, ý nghĩa.

Đỗ Phú