Thứ 3,18/06/2024,

Total visited in year: 2,321,503
Total visited: 39,802,133

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Tập huấn thực hiện các chỉ số xét nghiệm, kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt năm 2024

查看数次:

Sáng ngày 13/6/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh  đã tổ chức lớp  tập huấn thực hiện các chỉ số, xét nghiệm và kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2024 cho 60 học viên đến từ 10 trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có bà Phan Thị Thi – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Tại lớp tập huấn, Ths. Quách Văn Linh Phó trưởng Khoa Xét nghiệm đã  hướng dẫn học viên thực hiện các thông số, xét nghiệm chất lượng nước sạch theo Quy chuẩn địa phương 01:2021/BG và Thông tư 41/2018-BYT của Bộ Y tế. Đồng thời, hướng dẫn kỹ thuật lấy mẫu nước sạch tại các đơn vị cấp nước; các phương pháp phân tích xét nghiệm nước sạch; giới thiệu hệ thống máy móc phân tích nước hiện nay; thực hiện xét nghiệm thông số nước sạch nhóm A.

Đây là một nội dung quan trọng trong xét nghiệm nước  giúp đánh giá chất lượng nước sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và đảm bảo sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Trần Huyền