Thứ 3,18/06/2024,

Total visited in year: 2,321,587

HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC CHĂM SÓC SỨC KHOẺ NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2024

查看数次:
Hưởng ứng kỷ niệm Ngày người cao tuổi Việt Nam (06/6) và Ngày Dân số Thế giới (11/7), sáng 14/6, tại hội trường Nhà văn hoá huyện Tân Yên, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Y tế và Hội Người cao tuổi huyện Tân Yên tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2024”. Tham dự hội thi có 4 đội thi đến từ Hội người cao tuổi 4 xã: Hợp Đức, Quang Tiến, Ngọc Thiện và Lam Cốt, đây là những đội đã vượt qua vòng loại tại các cụm thi cấp huyện.

Tham gia hội thi, các đội thi trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi - tự giới thiệu,  phần thi kiến thức - phần thi “Sống khỏe”,  phần thi tài năng - phần thi “Sống vui. Nhờ có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, 4 đội thi đã hoàn thành xuất sắc các nội dung, mang đến cho hội thi những kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, về chủ trương, chính sách của  Đảng, pháp luật của Nhà nước về chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; những màn trình diễn ấn tượng, đặc sắc qua các tiểu phẩm, các tiết mục biểu diễn văn nghệ.

Màn chào hỏi ấn tượng của đội thi xã Ngọc Thiện

Các đội thi tại phần thi kiến thức

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Hội người cao tuổi xã Lam Cốt, giải Nhì cho đội thi Hội người cao tuổi xã Ngọc Thiện và giải Ba cho hai đơn vị Hợp Đức, Quang Tiến.

Trao giải cho các đội thi

Trưởng ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi xã Lam Cốt.

Hội thi là hoạt động nhằm đa dạng hóa, đổi mới nội dung, hình thức trong hoạt động truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi về công tác dân số trong tình hình mới đến các nhóm đối tượng trong xã hội; tạo sân chơi bổ ích, thiết thực và cơ hội giao lưu cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dân số./.

Ngọc Anh - Chi cục Dân số - KHHGĐ