Total visited in year: 2,092,011
Total visited: 39,572,641

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập huấn Phòng, chống bệnh tim mạch, tăng huyết áp cho hơn 400 cán bộ y tế cơ sở

查看数次:

Thực hiện Kế hoạch số 25/ KH- KSBT ngày 20/02/ 2024 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật về việc triển khai công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm năm 2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai tập huấn Phòng, chống bệnh tim mạch, tăng huyết áp nhằm nâng cao năng lực chuyên môn về dự phòng, chẩn đoán, điều trị, quản lý, phòng ngừa biến chứng tim mạch, tăng huyết áp cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở.

Theo kế hoạch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức 10 lớp tập huấn cho 440 học viên là cán bộ làm công tác quản lý, điều trị ngoại trú bệnh tim mạch, tăng huyết áp và công tác quản lý, thống kê báo cáo bệnh không lây nhiễm tuyến huyện, xã tại 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Dự kiến các lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 11/6 đến hết ngày 18/6/2024.

Giảng viên các lớp tập huấn là cán bộ khoa Phòng chống bệnh không lây nhiễm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã được đào tạo tại Trung ương. Được biết, kinh phí triển khai các lớp tập huấn Phòng, chống bệnh tim mạch, tăng huyết áp từ nguồn kinh phí địa phương, duy trì Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2024 tỉnh Bắc Giang.

Tham gia tập huấn, các học viên sẽ được cập nhật thông tin về thực trạng bệnh tim mạch, tăng huyết áp và quản lý tăng huyết áp; Triển khai Quyết định 5904/QĐ-BYT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và quản lý một số bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã”; các yếu tố nguy cơ, phòng bệnh và phòng biến chứng; Nguyên nhân, chẩn đoán, điều trị; Hướng dẫn tổng hợp, thống kê báo cáo, tử vong theo ICD 10 trên phần mềm quản lý, báo cáo bệnh không lây nhiễm.

Qua khóa tập huấn, góp phần trang bị cho cán bộ y tế cơ sở làm công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm biết cách phòng, chống bệnh tim mạch, tăng huyết áp; nâng cao năng lực hoạt động giám sát, theo dõi, đánh giá, thống kê, báo cáo chương trình phòng, chống bệnh tim mạch nói riêng và bệnh không lây nhiễm nói chung.

Việt Nga