Total visited in year: 2,096,126
Total visited: 39,576,755

Kế hoạch khám tầm soát bệnh lý tuyến giáp, Đái tháo đường và Đái tháo đường thai kỳ tại Thành phố Bắc Giang

查看数次:

Dự kiến từ ngày 14/5 -24/5/2024, Trung tâm Y tế Thành phố Bắc Giang phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang tổ chức triển khai khám tầm soát bệnh lý tuyến giáp, Đái tháo đường và Đái tháo đường thai kỳ tại cộng đồng.

Việc khám phát hiện sớm và tư vấn cho người mắc bệnh lý tuyến giáp (BLTG), bệnh Đái tháo đường ( ĐTĐ) và tiền ĐTĐ tại cộng đồng để quản lý, điều trị nhằm khống chế tốc độ gia tăng mắc bệnh, làm giảm mức độ trầm trọng, biến chứng của bệnh, giảm gánh nặng điều trị, góp phần bảo vệ, kéo dài tuổi thọ, nâng cao sức khỏe của người dân. Khám tầm soát được thực hiện tại 4 phường, xã: Xã Tân Mỹ, Xã Song Khê, Phường Đa Mai, Phường Ngô Quyền. Dự kiến mỗi Xã, Phường khám tầm soát cho khoảng 300 người.

Tầm soát BLTG cho toàn bộ người dân ≥ 45 tuổi trong 01 Xã, Phường chưa được chẩn đoán mắc các BLTG, đặc biệt là người có biểu hiện về BLTG. Tầm soát ĐTĐ và ĐTĐ thai kỳ  cho đối tượng được tầm soát theo Quyết định số 5481/QQĐ-BYT ngày 30/12/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu chuyên môn “ Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Đái tháo đường típ 2”, đối tượng được lựa chọn là người Việt Nam  có yếu tố nguy cơ, mắc bệnh đái đường típ 2, hiện đang sinh sống tại các Xã, phường. Đối tượng chọn khám tầm soát là những đối tượng chưa được chẩn đoán mắc bệnh ĐTĐ. Đối tượng tầm soát ĐTĐ thai kỳ là những phụ nữ đang mang thai, chưa được chẩn đoán là ĐTĐ.

Bích Hợp