Thứ 3,30/04/2024,

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 12,035
Tổng số trong ngày: 15,954
Tổng số trong tuần: 56,895
Tổng số trong tháng: 398,803
Tổng số trong năm: 1,511,844
Tổng số truy cập: 38,992,474

Yên Thế xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

Để chuẩn bị sẵn sàng cho đợt cao điểm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) (15/4/2024 đến ngày 15/5/2024), Huyện Yên Thế đã xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì ATTP” nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm và chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trên địa bàn.

 “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024 là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó đẩy mạnh, tăng cường về số lượng, đa dạng hóa các hình thức truyền thông, thực hiện thường xuyên liên tục góp phần nâng cao nhận thức, hành động của các tổ chức, cá nhân đảm bảo ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó nội dung truyền thông sẽ tập trung tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP, quảng bá các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn... Tổ chức phát động triển khai “Tháng hành động vì ATTP”. Trong thời gian diễn ra Tháng hành động, mỗi xã, thị trấn làm tối thiểu 05 băng rôn tuyên truyền và triển khai treo tại các chợ, khu đông dân cư, hướng dẫn, vận động mỗi tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống làm tối thiểu 01 băng rôn để treo tại cơ sở thực phẩm.

Bên cạnh đó, Huyện còn tăng cường triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, đúng tiến độ, tập trung vào những vấn đề tồn tại trong quản lý, những vi phạm về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác ATTP.

 Yên Thế còn có kế hoạch tăng cường tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng làm công tác ATTP tại các cấp, các ngành. Tổ chức hội nghị, tập huấn quán triệt, hướng dẫn cho các cơ sở thực phẩm thực hành đúng quy định của pháp luật về ATTP, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng nông sản, thủy sản, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.

Ngoài ra Huyện còn xây dựng và phát triển mô hình chuỗi về sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, kiểm soát ATTP ngay từ các yếu tố đầu vào và liên kết sản xuất với tiêu thụ, phát triển chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, đảm bảo nguồn cung thực phẩm chất lượng, an toàn cho tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Triển khai giám sát mối nguy ô nhiễm đối với các nhóm thực phẩm theo trách nhiệm quản lý của từng ngành, từng địa phương để có cơ sở dự báo, khuyến cáo về tình hình ATTP cho nhân dân.

Bích Hợp