Chủ nhật,28/04/2024,

Việt Yên phối hợp tổ chức hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên tại trường THCS Quang Châu

Sáng  ngày 11/ 03/2024, Phòng Dân số - Truyền thông, Trung tâm Y tế Thị xã Việt Yên phối hợp với trường THCS Quang Châu, Hội LHPN, Đoàn thanh niên, trạm y tế phường tổ chức hội nghị truyền thông về Chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên/thanh niên.

Báo cáo viên chia sẻ tại buổi ngoại khóa

Dự hội nghị có đồng  chí Nguyễn Viết Tuấn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 700 em học sinh tham dự  buổi ngoại khóa.

Báo cáo viên giao lưu, chia sẻ với học sinh.

Tại đây các vị đại biểu, thầy, cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí báo cáo viên Phòng Dân số - truyền thông của Trung tâm Y tế Thị xã Việt Yên chia sẻ một số thông tin về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành viên/ thanh niên, những thay đổi tâm sinh lý ở lứa tuổi này đây là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng  thành.

Báo cáo viên giao lưu, chia sẻ với học sinh

Tại buổi ngoại khóa, thông qua các hình thức tuyên truyền, trao đổi, giao lưu hỏi đáp, tư vấn trực tiếp...đã giúp học sinh tìm hiểu về tầm quan trọng của giáo dục giới tính, biệp pháp tránh thai an toàn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cách bảo vệ sức khỏe sinh sản vị thành niên. Chương trình giao lưu giúp các em có kiến thức tự chăm sóc bản thân, suy nghĩ, lựa chọn đúng đắn trong tình bạn, tình yêu, tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc ảnh hưởng đến hạnh phúc và tương lai. Đây là một trong những hoạt động truyền thông góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Tống Thủy - Trung tâm Y tế Việt Yên