Chủ nhật,28/04/2024,

Tổng số trong tuần: 508

Việt Yên Phối hợp Tổ chức hội nghị truyền thông về Chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên/thanh niên tại trường THCS Hoàng Ninh

Sáng ngày 19/ 05/2022, Phòng Dân số - Truyền thông, Trung tâm Y tế Huyện Việt Yên phối hợp với trường THCS, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ,  Ban Dân số - KHHGĐ, Đoàn Thanh niên thị trấn Nếnh tổ chức hội nghị truyền thông về Chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên/thanh niên và các kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, bạo lực học đường tại trường THCS Hoàng Ninh.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thu Hà, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các ban ngành, đoàn thể thị trấn, các thầy cô giáo và gần 700 em học sinh tham dự buổi ngoại khóa.

Tại đây các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí báo cáo viên Phòng Dân số - truyền thông của Trung tâm Y tế huyện chia sẻ một số thông tin về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành viên/ thanh niên, các em được tìm hiểu các biện pháp phòng tránh thai ngoài ý muốn, vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường. Qua buổi truyền thông các em được trao đổi, chia sẻ cởi mở về các dấu hiệu sớm để nhận biết có thai, các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, tác hại của việc có thai và phá thai ở lứa tuổi vị thành niên các em sẽ gặp nhiều rủi ro, nguy hiểm, tổn thương về tinh thần cho bản thân, gia đình, xã hội.

Ngoài ra các em được cung cấp thêm thông tin về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh. Đây là bệnh tan máu di truyền, bệnh có hai biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời, nếu không được điều trị thường xuyên, đầy đủ sẽ có nhiều biến chứng làm bệnh nhân chậm phát triển thể trạng, giảm sức khỏe để học tập, lao động.

Thông qua buổi truyền thông,  giúp các em có thêm những thông tin, kiến thức bổ ích cho tương lai sau này. Đây là một trong những hoạt động truyền thông góp phần nâng cao chất lượng dân số, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 36 năm Ngày Thalassemia Thế giới (08/5/1986 - 08/5/2022).

Tống Thị Thủy