Chủ nhật,28/04/2024,

Tuyên truyền về dân số, bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên.

Sáng ngày 06/11/2023, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 6 tổ chức nói chuyện chuyên đề tuyên truyền về dân số, bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 800 em học sinh trong trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Trưởng phòng Dân số và Truyền thông, Chi cục Dân số - KHHGĐ cung cấp thông tin cho các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được báo cáo viên của Chi cục Dân số - KHHGĐ cung cấp một số thông tin về dân số, các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên, tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh mang thai ở lứa tuổi vị thành niên và hậu quả việc nạo phá thai không an toàn; cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và phòng chống xâm hại tình dục…

Các em học sinh cùng trao đổi và trả lời câu hỏi của báo cáo viên

Theo báo cáo của quỹ Dân số Liên hiệp quốc năm 2022, Việt Nam thuộc nhóm 20 nước có tỷ lệ phá thai ở lứa tuổi vị thành niên cao nhất thế giới với khoảng 300.000 ca/năm (trong số này 70% là học sinh, sinh viên). Điều này sẽ làm sang chấn sức khỏe thể chất và tâm lý dẫn đến nhưng hệ lụy tương lai sau này cho các em. Qua đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm trang bị thêm cho các em học sinh những kiến thức cơ bản và các kỹ năng để tự bảo vệ chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân, giúp các em có lối sống lành mạnh, phát triển toàn diện và hướng tới tương lai tốt đẹp.

Dương Chi Trang

(Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Giang)