Thứ 2,06/05/2024,

Trường Trung học Y tế phát động thi đua "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang có chức năng xây dựng chương trình và tổ chức tuyển sinh, đào tạo học sinh ngành y tế có trình độ trung cấp, đồng thời tổ chức liên kết đào tạo các lớp đại học, trên đại học của tỉnh. Với tổng số 44 cán bộ viên chức, mỗi năm trường đào tạo gần một nghìn học sinh cho tỉnh, những năm gần đây nhà trường liên tục tăng quy mô đào tạo và lưu lượng học sinh cũng ngày một tăng lên để đáp ứng nhu cầu của xã hội.
 Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn chú trọng tới các hoạt động phong trào, coi đó là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá hiệu quả giảng dạy, học tập và lao động trong nhà trường, đặc biệt là hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã được nhà trường đặc biệt quan tâm và phát động rộng rãi trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường. Đây là phong trào đã thu hút được sự tham gia đông đảo nhất và có hiệu quả to lớn trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.
Hưởng ứng phong trào này, Ban Giám hiệu đã triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường tổ chức bằng nhiều hình thức và nội dung như: Tổ chức tuyên truyền về cuộc vận động gắn với các ngày lễ lớn trong năm như kỷ niệm ngày giải phòng miền Nam, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh…; Tổ chức tuyên truyền lồng ghép cùng với bài giảng bộ môn chính trị đầu khoá cho học sinh, ngoài ra học sinh còn được đi xem và cổ động viên trong cuộc thi về “ Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do chi uỷ, thành uỷ tổ chức; Tổ chức Hội thi “ Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Hội thi đã tạo hiệu quả tuyên truyền mạnh mẽ, gây xúc dộng sâu sắc cho mọi người…
 Đối với đội ngũ giáo viên, nhà trường đã phát động nhiều phong trào thi đua về giảng dạy, học tập, nâng cao tinh thần tự học, tinh thần phấn đấu của giáo viên trong trường như phong trào “ dạy tốt, học tốt”, phong trào giáo viên dạy giỏi, thi đua rèn luyện, giáo dục y đức, thi đua giỏi việc nước đảm việc nhà. Kết quả, trong năm 2009 đã có 13 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, 06 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 01 giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc. Ngoài ra, đoàn thanh niên còn tham gia phong trào tình nguyện, hiến máu nhân đạo, ủng hộ giúp đỡ đồng bào gặp thiên tai, phong trào thanh niên lập nghiệp, tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng và đạt giải 3, tham gia cuộc thi 80 năm một chặng đường lịch sử, đơn vị đã đạt giải nhất toàn ngành…Qua đó, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết và tinh thần hăng say làm việc trong đội ngũ cán bộ, giáo viên. Với tinh thần thi đua phấn đấu lập thành tích xuất sắc, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng giảng dạy, cán bộ giáo viên nhà trường còn thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực, hiệu quả, nhiều sáng kiến hay và bổ ích, trong năm 2009 có thể kể đến 03 đề tài xuất sắc đó là đề tài của Thạc sỹ Trần Thị Hằng với đề án: “ Thành lập Trường Cao đẳng Y tế Bắc Giang trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang”; Đề tài của Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Quỳnh “ Đánh giá thực trạng bệnh sâu răng, viêm lợi và khảo sát kiến thức- thái độ- hành vi chăm sóc răng miệng của học viên lớp Y tế thôn bản Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang năm 2009 và Đề tài của CN Trần Thị Len về “ Đánh giá thực trạng kỹ thuật tiêm tĩnh mạch”. Cùng với đó, trong năm 2009 và 2010 nhà trường liên tục tăng số lượng học sinh, năm 2009 đào tạo chính quy khoá 40 là 800 học sinh, dự kiện đến 31/12/2010 tăng lên 1.240 học sinh, tăng 28% so với năm 2009, ngoài ra còn tổ chức đào tạo liên tục các lớp điều dưỡng phục hồi chức năng, lớp chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho tuyến xã và các lớp đào tạo cho đội ngũ y tế thôn bản…Như vậy có thể thấy rằng, mặc dù đội ngũ giáo viên của nhà trường còn thiếu( so với nhu cầu thực thế hiện nhà trường còn thiếu khoảng từ 65- 70 cán bộ), cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn như khu nhà 4 tầng trước đây là Ký túc xá học sinh được xây dựng từ những năm 70 nay đã xuống cấp trầm trọng kiến toàn bộ dãy nhà nay chỉ còn sử dụng được 1 số phòng ở tầng 1 và tầng 2, số còn lại hiện đang phải bỏ trống. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường đã luôn tích cực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo chất lượng giảng dạy ngày một nâng cao, số lượng học sinh tham gia học tập cũng ngày một tăng lên.
          Ghi nhận những kết quả đó, nhiều năm liền nhà trường liên tục được nhận giấy khen, bằng khen của Sở Y tế và của UBND tỉnh. Nói về điều này, bà Trần Thị Hằng- Hiệu trưởng Trường trung cấp Y tế Bắc Giang cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực vì những học sinh thân yêu, hưởng ứng và làm theo lời Bác bằng những việc làm cụ thể thiết thực, đó chính là hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã được giao phó, đào tạo và cho ra đời những con người có tài, có tâm, có đức để phục vụ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân”./.
Thu Huyền - Trung tâm TTGDSK thực hiện./.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.