Thứ 6,03/05/2024,

Trung tâm Y tế huyện Việt Yên

Website: http://trungtamytevietyen.com.vn/

Trung tâm Y tế huyện Việt Yên có địa chỉ tại Khu I - Thị trấn Bích Động - huyện Việt Yên - Tỉnh Bắc Giang.

Căn cứ Quyết định số 790/QĐ-UBND ngày 13/12/2018 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc Thành lập Trung tâm Y tế huyện Việt Yên trên cơ sở tổ chức lại Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Việt Yên.

1. Vị trí: Trung tâm là đơn vị sự nghiệp y tế công lập có thu trực thuộc Sở Y tế, có tư cách pháp nhân, có trụ sở, con dấu, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Trung tâm chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động tài chính và cơ sở vật chất của Sở Y tế; chịu sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị y tế tuyến tỉnh, Trung ương; chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện Việt Yên.

2. Chức năng: Trung tâm Y tế huyện có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, dân số kế hoạch hóa gia đình và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật.

3. Xếp hạng: Trung tâm Y tế huyện Việt Yên được xếp hạng II

4, Nguyên tắc làm việc:

- Trung tâm Y tế huyện Việt Yên làm việc theo chế độ một Thủ trưởng, mọi hoạt động của Trung tâm đều phải tuân thủ quy định của Pháp luật, Quy chế bệnh viện của Bộ Y tế, Quy chế làm việc của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang và Quy chế của đơn vị.

- Bảo đảm dân chủ, minh bạch và hiệu quả trong mọi hoạt động, thường xuyên nghiên cứu cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục, tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.