Thứ 3,30/04/2024,

Trung tâm Y tế huyện Tân Yên truyền thông giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 1.700 giáo viên và học sinh.

Sáng ngày 15/4/2024, Trung tâm Y tế Tân Yên đã phối hợp với 03 trường THCS trên địa bàn là: Ngọc Châu, Hợp Đức và Song Vân tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Truyền thông kiến thức giáo dục giới tính, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên, thanh niên (VTN/TN)” cho hơn 1.700 giáo viên và học sinh.

Tại chương trình đại biểu được nghe các báo cáo viên của Phòng Dân số - Truyền thông, Trung tâm Y tế Tân Yên truyền tải các kiến thức về: Thực trạng sức khỏe sinh sản vị thành niên thanh niên trong trường học giai đoạn hiện nay; kiến thức tự chăm sóc sức khỏe sinh sản; kiến thức phòng chống mang thai ngoài ý muốn lứa tuổi vị thành niên, thanh niên.

Hoạt động ngoại khóa được thực hiên trong khuôn khổ kế hoạch liên ngành giữa Trung tâm Y tế và Phòng giáo dục và đào tạo huyện trong năm học 2023-2024. Qua đó nhằm trang bị kiến thức cơ bản về dân số, bình đẳng giới và chăm sóc SKSS cho đối tượng VTN/TN trong nhà trường; góp phần nâng cao kiến thức, thái độ, kỹ năng thực hành của VTN/TN về chăm sóc SKSS, tạo môi trường xã hội thân thiện trong cung cấp các dịch vụ về chăm sóc SKSS/KHHGĐ đối với VTN/TN. Đồng thời góp phần giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn ở lứa tuổi học đường và nâng cao chất lượng dân số.

Nguyễn Mai - TTYT Tân Yên