Thứ 5,02/05/2024,

Trung tâm Y tế huyện Lục Nam: Sinh hoạt khoa học “ Hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong điều trị”

Được sự phối hợp, hỗ trợ của Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc (DI & ADR), Trường Đại học dược Hà Nội và Bệnh viện bạch Mai, sáng ngày 8/8/2023, tại hội trường Trung tâm Y tế huyện Lục Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học “Hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong điều trị” cho cán bộ Trung tâm Y tế các huyện: Lục Nam, Lạng Giang, Lục Ngạn, Sơn Động.

Tại đây, đại biểu đã được nghe PGS.TS.DS Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc (DI & ADR), cùng các giảng viên đến từ Bộ môn Dược lý - Trường Đại học Dược Hà Nội, Đơn vị dược lâm sàng - Thông tin thuốc, khoa dược, Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn về cách lựa chọn, sử dụng kháng sinh trong điều trị.

Cũng tại buổi sinh hoạt khoa học, các đại biểu đã tích cực thảo luận, trao đổi, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về việc chọn lựa kháng sinh và việc làm sao để việc sử dụng kháng sinh đạt hiệu quả cao, đặc biệt là việc lựa chọn loại, chế độ liều phù hợp với đặc điểm của từng ca bệnh trong điều trị.

Thông qua buổi sinh hoạt khoa học, cán bộ y tế đã có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm sử dụng kháng sinh hợp lý, giảm thiểu những hậu quả không mong muốn khi dùng thuốc kháng sinh, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc và hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Trung tâm Y tế Lục Nam