Thứ 3,30/04/2024,

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giới thiệu được 30 khách hàng vào điều trị PrEP

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-KSBT ngày 11/4/2024 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang về việc điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc kháng HIV (PrEP) trên địa bàn tỉnh năm 2024, ngày 16/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức buổi truyền thông, khám, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV cho nhóm đối tượng có hành vi nguy cơ cao lây nhiễm HIV trên địa bàn huyện Lục Nam.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền thông, tư vấn cho khách hàng điều trị PrEP

Tham gia buổi làm việc có Đội tư vấn, khám, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) lưu động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và một số cán bộ liên quan; đại diện đồng đẳng viên nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM); nhóm khách hàng có nguy cơ cao lây nhiễm HIV trên địa bàn.

Với mục đích quảng bá gói dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc kháng HIV cho các đối tượng nguy cơ cao, đặc biệt là nhóm MSM tại tỉnh Bắc Giang; góp phần làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV trong nhóm nguy cơ cao và giảm lây nhiễm HIV từ nhóm này ra cộng đồng dân cư, Đội tư vấn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa truyền thông nhóm vừa đưa những khách hàng có nhu cầu vào điều trị.

Theo đó, Đội tư vấn giới thiệu về PrEP, lợi ích của PrEP, tiêu chuẩn đối tượng tham gia điều trị PrEP, quy trình cung cấp PrEP tại Bắc Giang. Đội cũng cung cấp cho khách hàng thông tin về các dịch vụ hỗ trợ, thuốc kháng HIV (thuốc ARV) điều trị PrEP; chi phí xét nghiệm sàng lọc, theo dõi điều trị PrEP; chi phí xét nghiệm sàng lọc các bệnh lây truyền qua đường tình dục...

Kết quả, Đội tư vấn, khám, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) lưu động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã giới thiệu được 30 khách hàng vào điều trị PrEP; trong đó có 02 khách hàng cũ và 28 khách hàng mới.

Đỗ Tập