Thứ 6,03/05/2024,

Tên đơn vị

Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang

Địa chỉ cơ quan

Tầng 7, trụ sở làm việc các đơn vị sự nghiệp các sở, ngành tỉnh Bắc Giang, đường Quách Nhẫn, Ngô Quyền, TP Bắc Giang

Ban Giám đốc

Đoàn Thị Kim Ưng - Giám đốc

(hiện tại đơn vị còn thiếu 01 Phó Giám đốc)

Trưởng các phòng

1. Nguyễn Xuân Linh, TP Dược lý-Vi sinh

2. Nguyễn Minh Ngọc, PTP Hóa lý-Đông dược

3. Ngô Thị Kim Cúc, PTP Mỹ phẩm-Thực phẩm

4. Nguyễn Thành Đô, PTP Kế hoạch-Tổng hợp

Địa chỉ Website của đơn vị

Lịch sử hình thành

Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang trước kia là Trạm Kiểm nghiệm Dược, được thành lập năm 1968. Năm 1999 đổi tên thành Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm Bắc Giang, năm 2005 đổi tên thành Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm Bắc Giang, năm 2008 đổi tên thành Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang hiện nay theo Quyết định số 101/QĐ-UBND ngày 23/9/2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang trực thuộc Sở Y tế Bắc Giang, chịu sự chỉ đạo chuyên môn của Viện kiểm nghiệm Thuốc TW - Bộ Y tế. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm được quy định theo quyết định số 1243/QĐ-SYT ngày 21/10/2009 của Sở Y tế Bắc Giang.

Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang là đơn vị sự nghiệp làm tham mưu cho ngành y tế phục vụ công tác quản lý nhà nước về chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và các yêu cầu khác liên quan đến chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng của các đơn vị sản xuất hoặc kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, có trụ sở làm việc tại tầng 7- Nhà  liên cơ quan các đơn vị sự nghiệp tỉnh Bắc Giang.

Trung tâm chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động, tài chính và cơ sở vật chất của Sở Y tế; đồng thời chịu sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị chuyên ngành thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm  tuyến  Trung ương và Bộ Y tế.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.