Chủ nhật,28/04/2024,

Triển khai thực hiện các mô hình điểm trong Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyến đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 12/6/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc triển khai thực hiện các mô hình điểm trong Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyến đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Sở Y tế Bắc Giang xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện.

Mục đích huy động các nguồn lực, giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình điểm, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ củ Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh. Người đứng đầu các đơn vị phải thực sự gương mẫu, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát để triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình đã đăng kí . Đảm bảo tập trung, thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp đồng bộ về phân công trách nhiệm cụ thể giữ các khoa phòng trong tổ chức thực hiện. Phát huy tối đa nguồn lực sẵn có, triển khai thực hiện thực chất, hiệu quả, phù hợp với mục tiêu, yêu cầu đề ra, tình hình thực tế tại đơn vị; tránh hình thức, lãng phí.

Tên gọi mô hình “Hướng dẫn, tuyên truyền tổ chức, cá nhân đăng kí, sử dụng, giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công”. Mục tiêu 50% thủ tục hành chính phát sinh tại một cửa có video hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ. Phạm vi triển khai trên địa bàn tỉnh, tại các đơn vị trực thuộc Sở.

Chi tiết xem tại đây