Chủ nhật,28/04/2024,

Tổng số trong tuần: 308

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày nước Thế giới, Ngày khí tượng thế giới, Chiến dịch giờ Trái Đất năm 2024

Thực hiện Công văn số 964/UBND-KTN ngày 29/02/2024 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2024. Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành chủ động triển khai, tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến về Ngày nước thế giới, Ngày khí tượng thế giới, Chiến dịch giờ trái đất năm 2024 bằng các hoạt động truyền thông phù hợp theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, sáng tạo, có sức lan tỏa, tác động mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng như: Chạy bảng chữ điện tử, treo pano, áp phích, băng rôn được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường tại trụ sở cơ quan làm việc và các địa điểm phù hợp. Tổ chức hội thảo, tọa đàm bằng phương thức trực tuyến và vận dụng nền tảng công nghệ số để đa dạng các hình thức truyền thông như trang tin điện tử, mạng xã hội, fanpage... để tuyên truyền về tầm quan trọng của tài nguyên nước, thời tiết và khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính, sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm, bảo tồn đa dạng sinh học, thực hiện lối sống xanh, lành mạnh, nói không với việc tiêu thụ, sử dụng động vật hoang dã trái phép, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu...

Hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2024 các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng hoạt động “Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30 ngày 30 tháng 3 năm 2024 (Thứ Bảy). Các đơn vị báo cáo kết quả các hoạt động hưởng ứng về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trước ngày 10/4/2024 để tổng hợp.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đăng tải các thông điệp, tuyên truyền trên cổng thông tin của ngành, đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện và tổng hợp báo cáo kết quả hoạt động của các đơn vị trong toàn ngành. Tham mưu báo cáo cho Sở Y tế trước ngày 15/4/2024 để Sở Y tế tổng hợp và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường đúng thời gian yêu cầu.

Việt Nga