Thứ 2,06/05/2024,

Tập huấn quản lý đối tượng và cung ứng dịch vụ Kế hoạch hoá gia đình. Phương tiện tránh thai năm 2023

Ngày 28/7/2023, tại Hội trường UBND huyện Yên Thế, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức lớp tập huấn Quản lý đối tượng và cung ứng dịch vụ KHHGĐ cho 240 đại biểu huyện Yên Thế.

Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo và cán bộ Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh, viên chức Dân số/cán bộ phụ trách công tác dân số và viên chức phụ trách công tác chăm sóc SKSS/KHHGĐ Trạm Y tế các xã, thị trấn và toàn thể nhân viên Y tế - Dân số tại các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Báo cáo viên lớp tập huấn do lãnh đạo Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Yên Thế đảm nhiệm.

Đồng chí Hà Minh Thu – Phó Chi cục trưởng, Chi cục Dân số - KHHGĐ

cung cấp các thông tin tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nông Trường Tâm - Phó Giám đốc TTYT huyện đã nhấn mạnh: Tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Yên Thế nói riêng vẫn thuộc vùng những tỉnh có mức sinh cao nên việc quản lý đối tượng và cung ứng dịch vụ KHHGĐ là vô cùng quan trọng, vì vậy mỗi đại biểu cần tập trung cao, cập nhật đầy đủ kiến thức về quản lý đối tượng và cung ứng dịch vụ KHHGĐ, ghi chép sổ sách, theo dõi đối tượng sử dụng các biện pháp tránh thai, phối hợp triển khai hướng dẫn quản lý, cung ứng PTTT, hàng hóa dịch vụ SKSS/KHHGĐ.

Các đại biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Minh Thu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh cập nhật những thông tin về công tác dân số trong tình hình mới; bổ sung, củng cố các kiến thức về các biện pháp tránh thai, tư vấn, chỉ định và chống chỉ định từng biện pháp tránh thai hiện đại; quản lý, ghi chép sổ sách dịch vụ KHHGĐ và theo dõi đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai trên địa bàn …; cùng với đó các học viên đã thực hiện trả lời câu hỏi lượng giá trước và sau tập huấn.

Qua lớp tập huấn, các đại biểu được củng cố những kiến thức quan trọng về quản lý đối tượng và cung ứng dịch vụ KHHGĐ, giúp các cán bộ quản lý hậu cần phương tiện tránh thai - KHHGĐ nâng cao năng lực của bản thân để từ đó thực hiện có hiệu quả công tác Dân số - KHHGĐ trên địa bàn huyện./.

BS Vương Thái