Thứ 7,27/04/2024,

TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ CUNG CẤP DỊCH VỤ VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN/KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Ngày 26/4/2023, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn cho 58 học viên là cán bộ trực tiếp cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và một số Trạm Y tế thuộc huyện Lục Nam, Tân Yên, Việt Yên.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật kiến thức về kỹ năng tư vấn, kỹ thuật cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ và hướng dẫn thực hành cách ghi chép hồ sơ, biểu mẫu, phiếu giám sát về cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại cơ sở theo đúng quy định. Các học viên cũng được giải đáp thắc mắc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực hiện cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ tại đơn vị.

(Bác sĩ CK I Hoàng Thị Cường - Trưởng Khoa SKSS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

chia sẻ các nội dung tại lớp tập huấn)

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ trực tiếp cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại cơ sở thuộc Chương trình củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ năm 2023./.

DƯƠNG CHI TRANG

(Chi cục Dân số - KHHGĐ)