Thứ 3,07/05/2024,

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 12,376
Tổng số trong ngày: 1,838
Tổng số trong tuần: 28,082
Tổng số trong tháng: 88,864
Tổng số trong năm: 1,604,244
Tổng số truy cập: 39,084,874

Tăng cường thanh tra trong Tháng hành động về an toàn thực phẩm

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

         Ngày 10/3/2020 Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) đã ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

         Để thực hiện tốt công tác thanh tra về ATTP trong tháng hành động, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Cục An toàn thực phẩm tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ cho Chỉ cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban quản lý ATTP các tỉnh, thành phố trong công tác thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về ATTP. Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tình tình thực tế tại địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị chức năng triển khai tăng cường công tác thanh tra về ATTP kết hợp làm tốt công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hoàn giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm có mức tiêu thụ lớn do tình hình diễn biến phực tạp của dịch Covid -19.

        Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định và công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng. Trong quá trình thanh tra cần tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức, kỹ năng về bảo đảm ATTP; khuyến cáo các cơ sở nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm thực hiện tốt đạo đức kinh doanh, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, phát hiện và tố giác các hành vi vi phạm.

Việt Nga