Chủ nhật,05/05/2024,

Tân Yên tiếp tục tăng cường phòng chống dịch trong tình hình mới

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp; đặc biệt ở một số nước có chung đường biên giới với nước ta. Trong tỉnh, tuy đã được kiểm soát tốt song vẫn có nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép; đã có tình trạng lơ là, chủ quan, không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, có hiện tượng ngại tiêm vắc xin phòng bệnh. Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Tăng cường mức độ cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh Covid-19, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”. Tiếp tục thực hiện Công văn số 596/UBND-YT ngày 16/4/2021 của UBND huyện Tân Yên về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid19 trong dịp nghỉ Lễ 30/4-01/5/2021.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp cần thiết tổ chức thì phải báo cáo Ban Chỉ đạo huyện để thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt là đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn rà soát, hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch trong tình hình mới, hướng dẫn các biện pháp bảo đảm an toàn trong các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, tại các địa điểm thường xuyên tập trung đông người. Trường hợp phát hiện ca bệnh, phải tập trung chỉ đạo, áp dụng các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải đảm bảo mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn nhưng cũng hạn chế tối đa tác động đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Đỗ Phú