Chủ nhật,05/05/2024,

Sơn Động tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 tại điểm tiêm Trạm Y tế xã Long Sơn

Sáng ngày 28/4/2021, huyện Sơn Động tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại điểm tiêm Trạm Y tế xã Long Sơn.

Điểm tiêm tại trạm y tế xã Long Sơn sẽ tổ chức tiêm cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch của 3 xã Long Sơn, Thanh Luận, Dương Hưu. Đây là các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: thành viên Ban chỉ đạo phòng chống, dịch xã; cán bộ trạm y tế; y tế thôn; tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng như trưởng thôn, bí thư thôn.

Để buổi tiêm diễn ra an toàn, trạm y tế đã bố trí 02 bàn khám sàng lọc, 02 bàn tiêm, 02 phòng theo dõi sau tiêm, ghế ngồi chờ cho đối tượng, nước uống; Bàn ký, đóng dấu giấy xác nhận đã tiêm cho các đối tượng tiêm tại cụm; Chuẩn bị đủ cơ số thuốc cấp cứu, xử trí phản vệ....; Các cán bộ tham gia tiêm chủng đều là những cán bộ có nhiều kinh nghiệm trong công tác tiêm chủng thường xuyên tại trạm và đã được tập huấn về tiêm chủng vắc xin Covid-19. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí 01 đội cấp cứu trang bị đầy đủ trang thiết bị sẵn sàng hỗ trợ cho điểm tiêm, đáp ứng nhiệm vụ cấp cứu khi có tai biến xảy ra đảm bảo an toàn tiêm chủng, đồng thời hực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trong quá trình tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Kết thúc buổi tiêm tại điểm tiêm cụm trạm Y tế xã Long Sơn đã tiêm được 118 đối tượng, đảm bảo an toàn. Đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm chủng. Các đối tượng đã được tiêm đều được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng trong 7 ngày sau tiêm, nếu có các phản ứng nặng sau tiêm có thể điện thoại trực tiếp đến trung tâm y tế để có hướng dẫn xử trí kịp thời.

Đỗ Phú