Chủ nhật,28/04/2024,

Sôi nổi Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức dân số, bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên”.

Ngày 24/5/2022, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3 tổ chức Hội thi Tìm hiểu về kiến thức dân số, bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên” tại Trường Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 3.

Tham dự Hội thi có 2 đội là các em học sinh đại diện cho hơn 1400 học sinh toàn trường. Đội thi có tên gọi Hướng Dương đại diện cho khối lớp 10 và đội thi Chiến Thần đại diện cho khối lớp 11.

Tại Hội thi các đội trải qua 3 phần thi. Phần thi thứ nhất “Chúng tôi là ai?” các đội chào hỏi giới thiệu về đội thi của mình và ý nghĩa của cuộc thi. Phần thi thứ 2 phần thi kiến thức, các đội tham gia trả lời gói câu hỏi tìm hiểu kiến thức về dân số, bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên. Phần thi thứ 3 phần thi tài năng, các em đã lựa chọn thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa qua tiểu phẩm để truyền tải thông điệp truyền thông phản ánh thực trạng về tình bạn, tình yêu, quan hệ tình dục ở lứa tuổi học đường, mang thai ở lứa tuổi vị thành niên và nạo phá thai không an toàn, cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cách phòng chống xâm hại tình dụcQua 3 phần thi sôi nổi chung cuộc Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đội Chiến Thần và giải nhì cho đội Hướng Dương.

Với sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của các em học sinh, hội thi đã có sức lan tỏa và tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em. Qua đó đã tuyên truyền giáo dục trang bị thêm cho các em kiến thức và các kỹ năng về bảo vệ chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân, từ đó các em tự tin hơn trong các mối quan hệ, có nhận thức đúng đắn để bước vào ngưỡng cửa cuộc đời./.

Dương Chi Trang - Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc Giang