Chủ nhật,28/04/2024,

SỞ Y TẾ BẮC GIANG: MÍT TINH KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN SỐ

Ngày 25/12, Sở Y tế tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành dân số Việt Nam 26/12 (1961-2021) và biểu dương cán bộ dân số tiêu biểu. Đến dự có các đồng chí: Thân Văn Mưu, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh; Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Tổng cục Dân số - KHHGĐ (Bộ Y tế), một số sở, ngành, địa phương. Đồng chí Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi Lễ.

Các đại biểu dự Lễ mít tinh đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngành dân số Việt Nam 60 năm qua, điểm lại từng thời kỳ, thành tựu mà công tác dân số tỉnh nhà đã đạt được.Từ một tỉnh có mức sinh cao, đến nay mức sinh ở Bắc Giang đã được kiểm soát. Tỷ lệ gia tăng dân số giảm mạnh, sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ và trẻ em được cải thiện và đạt mức sinh thay thế (trung bình mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có 2,1 con). Cơ cấu dân số có sự chuyển dịch tích cực, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động chiếm 66%. Tuổi thọ trung bình đạt 73,5 tuổi, tương đương tuổi thọ trung bình cả nước.

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân cho sự nghiệp dân số và phát triển, nhân dịp này, Bộ Y tế đã có Quyết định tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân; 20 tập thể, 50 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh,Tổng cục Dân số - KHHGD (Bộ Y tế), Sở Y tế khen thưởng; 194 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp dân số - KHHGD được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân số” của Bộ Y tế; Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh được Bộ Y tế tặng cờ thi đua do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020.

Một số hình ảnh:

Ngọc Anh - Chi cục Dân số - KHHGĐ