Thứ 4,01/05/2024,

Quy chế quản lý, sử dụng đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang

Ngày 02/4/2024, Sở Y tế Bắc Giang đã có Quyết định số 651/QĐ-SYT về việc Ban hành Quy chế quản lý, sử dụng đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Quy chế này quy định việc quản lý, sử dụng đường dây nóng và tiếp nhận, xử lý tin báo qua đường dây nóng; chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của người trực đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. Quy chế này áp dụng đối với công chức, viên chức, người lao động đơn vị thuộc, trực thuộc Sở Y tế, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Quy chế quy định nguyên tắc quản lý, sử dụng đường dây nóng. Việc tiếp nhận tin báo phải được thực hiện qua đường dây nóng 0967.721.919; nội dung cuộc gọi qua số điện thoại đường dây nóng được ghi âm (nếu có); Đảm bảo hoạt động thông suốt, liên tục 24/24 giờ trong ngày và 07 ngày trong tuần; Chỉ công chức được giao trực đường dây nóng được sử dụng để tiếp nhận, xử lý tin báo theo quy định tại Quy chế này; nghiêm cấm sử dụng đường dây nóng vào mục đích cá nhân; Người trực đường dây nóng có công việc đột xuất như đi công tác nước ngoài, đang chủ trì hoặc báo cáo tại cuộc họp, hội nghị, việc cá nhân cấp thiết thì phải chủ động báo cáo với Trưởng phòng xin đổi trực và được sự đồng ý của Trưởng phòng. Hằng năm, lãnh đạo Sở Y tế phân công lịch trực đường dây nóng cho các phòng thuộc Sở Y tế bằng văn bản trước ngày 31/12. Trưởng các phòng có trách nhiệm phân công lịch trực cụ thể cho từng công chức trong phòng.

Nguyên tắc tiếp nhận, xử lý tin báo: Việc tiếp nhận, xử lý tin báo đảm bảo nhanh chóng, chính xác, đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền; tuân thủ quy định của pháp luật và Quy chế này.

Chi tiết xem tại đây

Việt Nga