Thứ 2,06/05/2024,

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 19,596
Tổng số trong ngày: 9,838
Tổng số trong tuần: 22,334
Tổng số trong tháng: 83,116
Tổng số trong năm: 1,598,496
Tổng số truy cập: 39,079,126

Ngành Y tế tập trung một số nhiệm vụ trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

Để triển khai hiệu quả các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2020 với chủ đề “ Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, ngành Y tế tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm.

Tiếp tục chỉ đạo, triển khai hiệu quả Kế hoạch số 22/KH-SYT ngày 06/02/2020 về triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP của ngành y tế Bắc Giang năm 2020; tập trung chỉ đạo việc phân bổ thời gian triển khai các hoạt động để bảo đảm tiến độ thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch về ATTP đã được giao năm 2020. Tăng cường triển khai công tác tập huấn kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng làm công tác ATTP thuộc ngành y tế các cấp; tập huấn kiến thức, kỹ năng truyền thông về ATTP cho cộng tác viên ATTP; tập huấn kiến thức thực hành về ATTP cho các cơ sở thực phẩm thuộc đối tượng quản lý.

Triển khai thực hiện Công văn số 496/SYT-TTr ngày 20/3/2020 của Sở Y tế về tăng cường thanh tra, kiểm tra thực hiện trong Tháng hành động vì ATTP năm 2020; duy trì công khai đường dây nóng về ATTP theo quy định. Tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông phổ biến pháp luật, kiến thức thực hành đúng về ATTP từ ngày 10/4/2020 đến ngày 15/5/2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng, các hoạt động truyền thông trực quan như băng rôn, tờ rơi, pano, tờ gấp và tuyên truyền cơ động đến người dân, tổ chức nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của tiêu dùng, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kết hợp với tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19; kịp thời biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP, đồng thời phê phán đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định về pháp luật về ATTP.

Triển khai kiểm tra, giám sát đơn vị tuyến dưới trong việc tham mưu, triển khai thực hiện các hoạt động ATTP lồng ghép vào các buổi kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid -19. Triển khai đợt cao điểm thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành/chuyên ngành về ATTP từ ngày 15/4/2020 đến ngày 15/5/2020 đối với các cơ sở thực phẩm thuộc ngành y tế quản lý; kiên quyết xử lý và công khai các tổ chức, các nhân vi phạm về ATTP theo quy định. Trong đó tâjp trung vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ bao gói chứa đựng thực phẩm.

Tăng cường giám sát ngộ độc thực phẩm và theo dõi dịch bệnh trên đàn vật nuôi, dịch bệnh đường tiêu hóa liên quan đến ăn uống và sự cố về ATTP; để có biện pháp tuyên truyền, hướng ẫn người dân, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hiểu đúng và thực hành đúng về lựa chọn, chế biến thực phẩm an toàn. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện và kịp thời thông tin, phối hợp với đơn vị liên quan xử trí, khắc phục nếu có sự cố về ATTP xảy ra

Việt Nga