Chủ nhật,05/05/2024,

Ngành Y tế Bắc Giang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục gia tăng về số lượng người mắc, số người tử vong; tại một số Quốc gia có chung đường biên giới với nước ta dịch bệnh đang bùng phát trên diện rộng, nguy cơ lây lan dịch bệnh vào nước ta rất cao. Trên địa bàn tỉnh, mặc dù dịch bệnh đang được kiểm soát tốt song nguy cơ từ những người nhập cảnh, nhập cảnh trái phép, việc lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thực hiện Công văn số 1783/CV-BCĐ ngày 27/4/2021 của Ban chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung sau: Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Sở Y tế tại Công văn số 899/SYT-NVY ngày 26/4/2021 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi tham quan, du lịch đến những vùng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, nhân dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 cần hạn chế tối đa việc tổ chức tập trung đông người, các hoạt động giao lưu, liên hoan. Trường hợp đã đi từ tỉnh ngoài về địa phương phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến đầy đủ. Người đứng đầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm các quy định của pháp luật trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong phạm vi quản lý (Để xảy ra lây nhiễm Covid 19 từ các hoạt động giao lưu, tập trung đông người, tham quan, du lịch…).

Thực hiện nghiêm “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, đặc biệt là yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng, nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.