Thứ 5,02/05/2024,

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người đi lại từ các tỉnh có dịch về Bắc Giang làm việc tại khu công nghiệp Đình Trám

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1456/BCĐ-KGVX, ngày 08/4/2020 về việc tăng cường các biện pháp quản lý nguồn lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 13/4/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các cán bộ, công nhân viên đang làm việc trong các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Đình Trám có đi lại từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về tỉnh Bắc Giang làm việc.

Xếp hàng thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm

Tại buổi làm việc, 57 cán bộ, công nhân viên tại các doanh nghiệp đã được thực hiện khai báo y tế, lẫy mẫu xét nghiệm dịch mũi, họng để thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Các mẫu xét nghiệm sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm, kết quả xét nghiệm sẽ được gửi cho Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh để làm căn cứ xác nhận được phép di chuyển.

Lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm

Được biết, các cán bộ, công nhân viên tại các doanh nghiệp có đi lại từ các tỉnh có dịch về Bắc Giang làm việc cứ qua 10 ngày sẽ phải thực hiện xét nghiệm loại trừ Covid-19 một lần. Phí xét nghiệm do cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân tự chi trả theo quy định. Trong những ngày tiếp theo, các lao động có đi lại từ các tỉnh có dịch về Bắc Giang làm việc sẽ được Ban Quản lý các khu công nghiệp tổ chức thực hiện khai báo y tế, lập danh sách và thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ được gửi cho Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh để làm căn cứ xác nhận được phép di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc và ngược lại.

Đỗ Phú