Thứ 7,27/04/2024,

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 6,785
Tổng số trong ngày: 10,084
Tổng số trong tuần: 98,089
Tổng số trong tháng: 336,219
Tổng số trong năm: 1,449,260
Tổng số truy cập: 38,929,890

Lạng Giang Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024.

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết

 Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội xuân năm 2024 và tuyên truyền các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, dịch vụ nấu cỗ thuê  thuộc lĩnh vực Y tế năm 2024.

Chiều ngày 04, 05/01/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Lạng đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể doanh nghiệp, trường học, thức ăn đường phố, nấu cỗ thuê thuộc lĩnh vực Y tế trên địa bàn huyện Lạng Giang Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Trọng Hoà - Trưởng Phòng Y tế huyện về dợ và chỉ đạo hội nghị.

 

Chương trình tập huấn được triển khai trong 02 ngày, từ 04 đến 05 tháng 01 năm 2024 với 428 đại biểu tham dự là đại diện chủ cơ sở, quản lý các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực Y tế trên địa bàn huyện Lạng Giang.

 

 

Tại buổi tập huấn, ngoài các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm được cập nhật hàng năm, năm nay các cơ sở được phổ biến một số các điều kiện về bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố theo quy định của luật ATTP; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của chính phủ; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế, Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo; tuyên truyền phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh rượu theo Nghị định số 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu, ...        

Qua buổi tập huấn 428 đại biểu tham dự đã được các báo cáo viên triển khai, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm, chia sẻ kinh nghiệm thực tế kiểm tra, thẩm định điều kiện cơ sở đã giúp cho đại diện các cơ sở am hiểu hơn, chấp hành đúng quy định của pháp luật góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như giảm các sự cố về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Lạng Giang.

 

Với mục tiêu tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và đề cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn và đảm bảo công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trong năm 2024, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện vẫn và sẽ tổ chức các lớp tập huấn cập nhật các kiến thức về an toàn thực phẩm cho các loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống....mới trên địa bàn huyện trong.

                                                                  Ngô Hiền - Trung tâm Y tế Lạng Giang