Chủ nhật,28/04/2024,

Ký kết giao ước kết nghĩa giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc với Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên

Ngày 23/3/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên tiến hành ký kết giao ước kết nghĩa, đánh dấu bước tiến quan trọng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng hoa và quà TTYT Việt Yên

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang (BVĐK tỉnh) là địa chỉ khám chữa bệnh tuyến cuối của tỉnh Bắc Giang, được xem là cơ sở khám chữa bệnh đa ngành, hiện đại, chuyên sâu, bệnh viện luôn nằm trong nhóm dẫn đầu về y tế trong tỉnh, là địa chỉ tin cậy giúp người bệnh được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên (TTYT Việt Yên) là một cơ sở khám chữa bệnh công lập duy nhất của thị xã có quy mô rộng, với 350 giường bệnh. Nhờ sự quan tâm của các cấp các ngành, trong những năm qua, Trung tâm Y tế đã chuyển mình mạnh mẽ, phát triển cả về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế lẫn trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ.

Ban Lãnh đạo TTYT Việt Yên tặng bức tranh lưu niệm tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh toàn diện cho nhân dân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên đã ký kết giao ước kết nghĩa giữa hai đơn vị. Đây là một sự kiện đặc biệt quan trọng, mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu và hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ khác, tạo nên sức mạnh tổng thể, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tham dự Chương trình Ký kết, về phía BVĐK tỉnh có đồng chí Thân Trọng Hưng - Giám đốc, đồng chí Hoàng Trường Giang - Phó Giám đốc. Về phía TTYT Việt Yên có Ths.BSCKII Trần Minh Phương - Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trong Ban Giám đốc, cùng hơn 70 đồng chí là trưởng các Khoa, Phòng của 02 đơn vị.

Phát biểu trong Chương trình Ký kết, Ths.BSCKII Trần Minh Phương - Giám đốc TTYT Việt Yên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc BVĐK tỉnh đã dành tình cảm đặc biệt và ưu tiên cho TTYT Việt Yên. BVĐK tỉnh Bắc Giang là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, việc giao ước kết nghĩa giữa hai đơn vị không chỉ là cầu nối, tạo tiền đề nâng cao năng lực chuyên môn, thúc đẩy nghiên cứu khoa học mà còn mang lại lợi ích chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người bệnh.

Đồng chí Trần Minh Phương - Giám đốc TTYT Việt Yên phát biểu tại Chương trình Ký kết

Tại đây, đồng chí Thân Trọng Hưng - Giám đốc BVĐK tỉnh cũng cam kết sẽ hỗ trợ cho TTYT Việt Yên, không chỉ về chuyên môn mà còn nhiều hoạt động khác để TTYT có thể phát triển thêm được nhiều chuyên môn, kỹ thuật mới, là địa chỉ tin cậy cho người dân trong thị xã và các vùng lân cận đến thăm khám và điều trị, góp phần giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên. Đồng chí cũng tin tưởng rằng, với tư duy đổi mới của Ban Giám đốc mà người đứng đầu là Ths.BSCKII Trần Minh Phương, là cán bộ lãnh đạo được đào tạo bài bản, chuyên sâu về ngoại khoa, từng trải qua vị trí lãnh đạo bệnh viện tuyến tỉnh thì TTYT Việt Yên sẽ có bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là trong lĩnh vực ngoại khoa.

Đồng chí Thân Trọng Hưng - Giám đốc BVĐK tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ cho TTYT Việt Yên

Ngay sau Chương trình Ký kết, 02 đơn vị sẽ xây dựng chương trình phối hợp thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực để triển khai đạt hiệu quả cao.

Hai đồng chí Giám đốc TTYT và BVĐK tỉnh ký giao ước kết nghĩa

Việc Ký kết giao ước kết nghĩa nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa 02 đơn vị, là cơ hội để các y bác sĩ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình làm việc.

Ban Giám đốc và Trưởng các Khoa, Phòng 02 đơn vị tham gia Chương trình Ký kết

Giám đốc TTYT Trần Minh Phương khẳng định, việc kết nghĩa giữa BVĐK tỉnh và TTYT Việt Yên diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ lâu dài giữa hai đơn vị. Chương trình Ký kết mở ra nhiều cơ hội nâng cao chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ, cập nhật các tiến bộ y khoa, khuyến khích nghiên cứu khoa học. Việc kết nghĩa này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh mà còn tận dụng triệt để thế mạnh của hai đơn vị, góp phần hoàn thiện chất lượng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đỗ Thảo - TTYT Việt Yên