Chủ nhật,05/05/2024,

Khám bệnh, cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách

Hơn 200 người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang đã được các thầy thuốc trẻ của Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang tư vấn, khám sàng lọc, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí.

Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, ngày 12/6, tại trạm y tế xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang, Huyện đoàn Lạng Giang, Hội liên hiệp thanh huyện, Chi đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của Trung tâm Y tế Lạng Giang đã tổ chức khám và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 200 bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Tại Trạm y tế Hương Lạc, Đoàn cán bộ, thanh niên gồm 11 y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho bà con nhân dân nghèo thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách trên địa bàn. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn xã.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này là được trích từ ngân sách của huyện đoàn Hội liên hiệp thanh niên huyện…, qua đó nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân tại xã Hương Lạc. Từ chương trình khám bệnh này, đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, từ đó có thể chuyển lên các tuyến trên điều trị.

C:\Users\Admin\Downloads\zalo.jpg

Đây là một trong các chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Huyện đoàn, Hội liên hiệp thanh niên huyện, Đoàn Thanh niên và CLB Thầy thuốc trẻ của Trung tâm Y tế huyện được tổ chức thường xuyên, nhằm giúp đỡ người dân nghèo và những hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Qua đó, các y bác sĩ cũng đã tư vấn, giáo dục sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp.

Ngô Hiền – Trung tâm y tế Lạng Giang