Kế hoạch triển khai Đề án đổi mới công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

Công an tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2018 - 2020.

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch bao gồm: Thực hiện tốt công tác bảo đảm VSATTP trong Công an nhân dân, kiên quyết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể của đơn vị, trại tạm giam, cơ sở giam giữ... Tăng cường công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ chấp hành pháp luật về ATTP, không để cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy trình công tác, Điều lệnh Công an nhân dân, bảo kê cho các hành vi vi phạm; chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến đấu.

Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức công tác phòng ngừa và đấu tranh, đồng thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về ATTP để có đề xuất, kiến nghị phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời.

Bên cạnh đó, tập trung đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật về ATTP, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi nhập khẩu trái phép, sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống không an toàn, không rõ nguồn gốc; sử dụng chất cấm trong biên chế thực phẩm, sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến, chất bảo quản ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc quá giới hạn liều lượng cho phép sản xuất chế biến, bảo quản thực phẩm; sử dụng chất cấm, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục cho phép hoặc sử dụng quá giới hạn liều lượng cho phép các chất kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng trong trồng chọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

Cơ quan điều tra tỉnh và huyện phối hợp tốt với Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân cùng cấp điều tra, truy tố, đưa ra xét xử công khai một số vụ án điểm đối với các đối tượng phạm tội vi phạm các quy định về VSATTP và các tội phạm về chức vụ liên quan đến ATTP, tạo sức răn đe mạnh mẽ.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.