Thứ 2,06/05/2024,

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Cụm thi đua số 7

Thực hiện Kế hoạch số 88-KH/ĐUK ngày 28/8/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh về tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023;  Cụm thi đua số 7 gồm 11 đơn vị (Bệnh viện Nội tiết tỉnh, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Ung bướu tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Phổi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh, Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh) đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 cấp Cụm.

Dự và chỉ đạo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Cụm thi đua số 7 có ông Nguyễn Trí Công – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy các cơ quan tỉnh (ĐUCCQ); Ông Hoàng Xuân Thức – Bí thư chi bộ Bệnh viện Nội tiết – Trưởng Ban Tổ chức; Các đồng chí cấp ủy viên các chi bộ, đảng ủy cơ sở và 11 Thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên đến từ 11chi bộ, đảng bộ trong Cụm thi đua số 7.

Phát biểu khai mạc tại Hội thi, ông Hoàng Xuân Thức nêu rõ: Hội thi Bí thư chi bộ giỏi nhằm phổ biến, tuyên truyền đường lối chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hội thi nhằm  bồi dưỡng, nâng cao kiến thức lý luận, kỹ năng nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ. Đồng thời đây cũng là cơ hội giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Qua Hội thi giúp các tổ chức cơ sở đảng đánh giá đúng chất lượng đội ngũ bí thư, phó bí thư, chi uỷ viên chi bộ, từ đó có giải pháp để bồi dưỡng đội ngũ cán bộ và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên đối với Đảng.

Tham gia Hội thi, các Thí sinh trải qua 2 phần thi: Phần thi Chào hỏi, giới thiệu bản thân, đơn vị công tác, sau đó Thí sinh chọn gói câu hỏi trả lời về kiến thức chung và câu hỏi xử lý tình huống;  Phần thi Thuyết trình về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và liên hệ từ tình hình thực tế. Với sự chuẩn bị chu đáo, các Thí sinh đã thực hiện tốt các phần thi, đồng thời đã đưa ra những giải pháp thiết thực và ý nghĩa trong công tác phát triển đảng viên, xây dựng cơ sở đảng vững mạnh...

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và các giải khuyến khích cho các Thí sinh. Giải nhất thuộc về Thí sinh SBD 07: Hoàng Vân Yến – Bí thư chi bộ Khối Sản – Đảng bộ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang.

Một số hình ảnh:

Bích Hợp