Thứ 6,03/05/2024,

Hội nghị tập huấn Nghị định số 24/2024/NĐ-CP, Thông tư số 01/2024/TT-BKHĐT và các kỹ năng thao tác trên hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia cho các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Để nâng cao năng lực nghiệp vụ đấu thầu, mua sắm qua mạng cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ mua sắm tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, ngày 9/3/2024 Sở Y tế Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định số 24/2024/NĐ-CP, Thông tư số 01/2024/TT-BKHĐT và các kỹ năng thao tác trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cho 161 đại biểu đến từ các đơn vị y tế công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Hương- Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Văn Bình- Phó Giám đốc.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị

Giảng viên của hội nghị là Bà Ngô Chi Linh - Phó Trưởng phòng chính sách, Cục QL đấu thầu, Bộ KH và Đầu tư và ông Ngô Thành Đạt - Cán bộ Trung tâm mạng đấu thầu quốc gia.

Bà Ngô Chi Linh - Phó Trưởng phòng chính sách, Cục QL đấu thầu, Bộ KH và Đầu tư

Tại Hội nghị, rất nhiều các nội dung quan trọng đã được tổ giảng viên phổ biến đến đại biểu như: Các quy định tại Nghị định số 24/2024/NĐ-CP, Thông tư số 01/2024/TT-BKHĐT. Hướng dẫn, trao đổi một số nội dung liên quan đến mua sắm thuốc, vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm chẩn đoán invitro, trang thiết bị y tế, hàng hóa, dịch vụ. Đồng thời các phương pháp, kĩ năng, kinh nghiệm, hướng dẫn nghiệp vụ, thảo luận về các thao tác trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cũng được trao đổi trong hội nghị. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được chia sẻ những tình huống trong quá trình thực hiện đấu thầu tại các đơn vị liên quan tới kế hoạch mua sắm, trình phê duyệt, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu; giải đáp những vướng mắc trong hoạt động đấu thầu tại đơn vị (các tình huống đơn vị gặp phải trong quá trình thực hiện các bước của đấu thầu).

Toàn cảnh hội nghị

Đây đều là những nội dung vô cùng quan trọng cho các đơn vị y tế trong quá trình thực hiện đấu thầu giúp các đơn vị nâng cao năng lực nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho đội ngũ cán bộ được giao nhiệm vụ nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu, triển khai có hiệu quả công tác đấu thầu trong lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh.

Trần Huyền