Thứ 7,27/04/2024,

Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp

Ngày 13/3/2017, tại hội trường Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế, đại diện Sở Y tế Bắc Giang, Bà Hàn Thị Hông Thúy– Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang đã trao giấy khen và Quyết định của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho 2 cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế có thành tích hiến máu cấp cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

Trước đó, ngày 01/3/2017, khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế tiếp nhận thai phụ Lý Thị Cảnh 37 tuổi, địa chỉ Chỉ Chòe - Đồng Lạc - Yên Thế vào viện với các dấu hiệu chuyển dạ đẻ lần 3. Sau khi thăm khám, thai phụ được chỉ định mổ cấp cứu. Trong quá trình mổ, thai phụ bị băng huyết do đờ tử cung, dẫn tới mất máu ồ ạt, cần truyền máu cấp cứu. Khi biết tình trạng bệnh nhân nặng và có cùng nhóm máu với mình, dù đang thực hiện nhiệm vụ thường trực điều dưỡng khoa Khám bệnh Đặng Ngọc Hà và kỹ thuật viên xét nghiệm Đinh Viết Hải đã trực tiếp hiến máu để truyền cấp cứu người bệnh. Sau khi được truyền máu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiếp tục được chăm sóc, điều trị tại Khoa phụ sản của Bệnh viện và đã xuất viện với tình trạng sức khỏe hai mẹ con ổn định.
   Tại buổi lễ, Đại diện Sở Y tế tỉnh Bắc Giang bà Hàn Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Y tế lên tặng giấy khen và trao Quyết định của Giám đốc Sở y tế về việc khen thưởng đột xuất cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc hiến máu cấp cứu người bệnh.
    Lãnh đạo Ngành Y tế  hoan nghênh và  biểu dương hành động hiến máu cứu người của ĐDV Đặng Ngọc Hà và KTV Đinh Viết Hải và đánh giá đây là hành động cao đẹp, thể hiện tấm lòng của cán bộ ngành Y.
Ngành Y tế Bắc Giang mong rằng hành động tốt đẹp này không những sẵn có trong lòng mỗi người cán bộ y tế của Yên Thế mà nó còn lan tỏa rộng khắp ở mọi cán bộ y tế nói chung.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.