Thứ 7,27/04/2024,

Chuyển giao thành công kỹ thuật "Sinh thiết Phổi qua thành ngực dưới hướng dẫn của Cắt lớp vi tính” tại bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Ngày 24/11/2023. Bệnh viện Phổi Trung ương đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật "Sinh thiết Phổi qua thành ngực dưới hướng dẫn của Cắt lớp vi tính" cho Bệnh viện Phổi Bắc Giang.

Sinh thiết Phổi qua thành ngực dưới hướng dẫn của Cắt lớp vi tính là một kỹ thuật yêu cầu trình độ chuyên môn rất cao và có rất ít bệnh viện trong tỉnh đã làm được. Tại buổi chuyển giao, PGS. TS. BS. Cung Văn Công đã trực tiếp hướng dẫn các Bác sĩ, KTV khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Phổi Bắc Giang về các kỹ năng, quy trình chụp CT Scanner trong quá trình sinh thiết, các kỹ thuật, lưu ý khi sinh thiết.

Việc chuyển giao được thực hiện theo hình thức cầm tay chỉ việc. Kết quả, với sự hướng dẫn tận tâm của PGS, các Y bác sĩ Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã thực hiện thành công và hiệu quả kỹ thuật này, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong và sau quá trình thực hiện thủ thuật.

Việc chuyển giao thành công kỹ thuật " Sinh thiết Phổi qua thành ngực dưới hướng dẫn của Cắt lớp vi tính" hứa hẹn sẽ nâng cao hiệu quả chẩn đoán các bệnh lý về phổi, đặcbiệt là các bệnh lý liên quan tới nốt tại phổi, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chẩn đoán và điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh. Bệnh iện Phổi Bắc Giang xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bệnh viện Phổi Trung ương, Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, đặc biệt là PGS Cung Văn Công vì đã luôn quan tâm, giúp đỡ Bệnh viện Phổi Bắc Giang trong việc nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật.

Bệnh viện Phổi Bắc Giang