Chủ nhật,28/04/2024,

Bệnh viện Tâm thần kiểm tra giám sát công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng tại thị xã Việt Yên

Thực hiện công văn số 37/CV-BVTT ngày 12/03/2024 của Bệnh viện Tâm thần về việc kiểm tra, giám sát công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng năm 2024, ngày 22/03/2024 đoàn công tác do BS. Lê Thúy Lan - Trưởng khoa Trạm Bảo vệ sức khỏe tâm thần làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra giám sát công tác phòng, chống rối loạn sức khỏe tâm thần tại Trạm Y tế phường Thượng Lan và Trạm Y tế phường Trung Sơn của Thị xã Việt Yên.

Công tác kiểm tra giám sát của đoàn tập trung chủ yếu vào các nội dung: quản lý, ghi chép hồ sơ bệnh án, kê đơn thuốc, công tác tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh, quản lý chăm sóc người bệnh tại cộng đồng ….

Tính đến tháng 2/2024, số bệnh nhân tâm thần và động kinh hiện đang quản lý và điều trị ngoại trú tại thị xã Việt Yên là 779 bệnh nhân: trong đó 389 bệnh nhân động kinh, 363 bệnh nhân tâm thần và 27 bệnh nhân rối loạn tâm thần khác.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được của 2 Trạm Y tế như: hồ sơ quản lý bệnh nhân đầy đủ, ghi chép bệnh án cẩn thận, thuốc được kê đơn và cấp phát cho người bệnh hàng tháng đầy đủ, đúng quy chế …; đồng thời đoàn cũng đã lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến về khó khăn, vướng mắc, đề xuất để nâng cao hiệu quả công tác dự phòng, phát hiện sớm, quản lý và điều trị rối loạn sức khỏe tâm thần tại địa bàn hai xã nói riêng cũng như địa bàn thị xã Việt Yên nói chung./.

Nguyễn Nhung- Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang