Thứ 7,27/04/2024,

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang khám sức khoẻ miễn phí cho 500 nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn Tỉnh

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động năm 2024, đồng thời hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, từ ngày 18/3/2024 - 14/5/2024, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang tổ chức thăm khám, chăm sóc sức khoẻ sinh sản miễn phí cho 500 nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn Tỉnh.

Nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn Tỉnh được tầm soát ung thư vú miễn phí tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Với số lượng 500 người, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức thành 02 đợt khám miễn phí. Đợt khám đầu tiên diễn ra từ ngày 18/3 - 29/3/2024 với số lượng 300 người. Đợt 02 dự kiến diễn ra từ ngày 06/5 - 14/5/2024 với số lượng 200 người.

Tại các buổi khám, nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động được các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang khám, tầm soát ung thư vú; siêu âm tử cung phần phụ; soi cổ tử cung phát hiện tổn thương lành tính và nghi ngờ ung thư cổ tử cung; xét nghiệm tế bào cổ tử cung để phát hiện ung thư cổ tử cung. Toàn bộ chi phí đợt khám gồm: phim chụp X-quang, siêu âm tử cung phần phụ, soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào cổ tử cung, giấy khám, công khám và vật tư y tế tiêu hao sẽ được Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang hỗ trợ miễn phí.

Một số nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động qua thăm khám đã phát hiện các bệnh lý phụ khoa như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tuyến vú… Tuỳ trường hợp mà các bác sỹ hướng dẫn phác đồ điều trị tại Bệnh viện hoặc tư vấn điều trị tại các bệnh viện tuyến trên với những ca bệnh phức tạp.

Những năm qua, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang luôn chú trọng việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho nữ công nhân, viên chức lao động trên địa bàn Tỉnh và khám sức khoẻ miễn phí là hoạt động thường niên mà Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang phối hợp với Liên đoàn Lao động Tỉnh nhằm mục đích nâng cao sức khoẻ cộng đồng.

Không những vậy, vào những dịp Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 hoặc Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cũng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Tỉnh tổ chức tư vấn, thăm khám sức khoẻ miễn phí cho nữ công nhân lao động và hội viên phụ nữ. Dự kiến cuối năm nay, Bệnh viện sẽ tổ chức thăm khám sức khoẻ sinh sản miễn phí cho khoảng 600 hội viên phụ nữ trên địa bàn Tỉnh.

Sức khỏe của công nhân, viên chức lao động là một trong những yếu tố quyết định chất lượng, năng suất làm việc và sự phát triển của mỗi đơn vị. Nhưng phần lớn người lao động không có thói quen chăm sóc sức khoẻ định kỳ hoặc lo ngại vấn đề chi phí. Tỷ lệ người lao động chủ động thăm khám sức khoẻ, nhất là khám phụ khoa còn hạn chế. Vì vậy, việc tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe sinh sản miễn phí cho nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà còn góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn Tỉnh.

Hiền Chúc - Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang