Thứ 5,02/05/2024,

Bệnh viện Phổi tiếp nhận hơn 19.700 lượt người đến khám, chữa bệnh

Bệnh viện Phổi Bắc Giang là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng III có quy mô 230 giường kế hoạch. Bệnh viện luôn quán triệt, chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, với cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn đảng, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí và đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng với các phong trào thi đua yêu nước, gắn tính tự giác học tập, rèn luyện của mỗi cá nhân với sự đôn đốc kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng và nhân dân, làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Lãnh đạo, tổ chức các đoàn thể đoàn kết và hoạt động có hiệu quả, phát huy được sức mạnh của tập thể và tính tập trung dân chủ. 100% viên chức, người lao động nắm vững, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Không có người vi phạm kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên;cơ quan đạt cơ aquan an toàn, an ninh trật tự; không có khiếu kiện vượt cấp, trái pháp luật. Thực hiện tốt cải cách hành chính, quản lý và sử dụng có hiệu quả ngân sách Nhà nước và các nguồn kinh phí được giao.

Bệnh viện đã kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và tiếp tục rà soát lại các văn bản liên quan, xây dựng, ban hành bổ sung nội quy, quy chế làm việc, quy chế dân chủ. Tổ chức quán triệt cho toàn thể viên chức, người lao động Nghị định số 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập. Lãnh đạo Bệnh viện luôn lắng nghe, tiếp thu, nghiên cứu trả lời các ý kiến phản ánh, đóng góp của viên chức, người lao động và người bệnh. Hàng tháng tham dự họp hội đồng người bệnh để nghe phản ánh về chất lượng khám, chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ của viên chức, người lao động để chấn chỉnh kịp thời. Tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức vào tháng 1 hàng năm để thảo luận nội quy cơ quan, Quy chế chi tiêu nội bộ, đề ra biện pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của bệnh viện được cấp trên giao và bàn về công tác đời sống cho viên chức, người lao động Thực hiện đúng các quy trình về công tác thi đua, khen thưởng. Xét nâng lương, phụ cấp thâm niên vượt khung đều thông qua cuộc họp của hội đồng, công khai kết quả cho các khoa, phòng được biết. Công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại thực hiện theo quy định.

Năm 2023, Bệnh viện đã sửa đổi, xây dựng mới các Quy chế như Quy chế đánh giá, xếp loại chất lượng viên chức, người lao động, Quy chế làm việc của Hội đồng sáng kiến, Quy chế làm việc, Quy chế trả lương, thường cho người lao động. Việc sửa đổi, xây dựng các Quy chế kịp thời theo sự điều chỉnh của các văn bản quy phạm pháp luật tạo căn cứ để bệnh viện triển khai các hoạt động theo chủ đề.

Năm 2023, nhờ sự thay đổi trong phương pháp làm việc, đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng hình ảnh, nâng cao chất lượng khám cha bệnh nên các chỉ tiêu, kế hoạch chuyên môn của đơn vị đều đạt và vượt. Trong năm, Bệnh viện tiếp nhận 19.753 lượt người đến khám, chữa bệnh, điều trị nội trú cho 9.278 lượt người. Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch đào tạo năm 2023, đã cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn tại các Bệnh viện tuyến Trung ương về các lĩnh vực Hồi sức tích cực, chuyên khoa lao và bệnh phổi, xét nghiệm. Tổ chức đào tạo, tập huấn về văn hóa giao tiếp ứng xử, quản lý chất lượng bệnh viện, an toàn người bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, xử trí shock phản vệ … Năm 2023 Bệnh viện đã tham gia nhiều buổi hội thảo trực tuyến có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành thuộc các Bệnh viện tuyến trên về cập nhật kiến thức chuyên môn cho cán bộ y tế bệnh viện và trong tỉnh. Cử cán bộ đi đào tạo về quản lý Bệnh viện, quản lý nhà nước, tập huấn về văn hóa ứng xử giao tiếp, an toàn người bệnh, quản lý chất lượng bệnh viện. Năm 2023 bệnh viện đã tổ chức thực hiện 05 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, đề tài được đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn trong khám, chữa bệnh. Công tác Chỉ đạo tuyến được quan tâm. Trong năm đã tiến hành chụp phim Xquang phát hiện chủ động bệnh lao cho các đôi tượng như công nhân, người già cô đơn, người điều trị nghiện chất bằng methadone, người ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn,...

Hoàng Quang