Thứ 7,27/04/2024,

Đoàn công tác của Sở Y tế làm việc với Bệnh viện Nội tiết

Sáng ngày 15/3, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện Nội tiết để nắm bắt tình hình hoạt động, những khó khăn, vướng mắc của đơn vị. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn của Sở Y tế.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hoàng Xuân Thức, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết, cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của Bệnh viện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Xuân Thức đã báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị, những kết quả đạt được, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện trong thời gian tới, trong đó tập trung vào một số nội dung: Công tác phát triển chuyên môn, kỹ thuật, mở rộng khoa phòng, thanh quyết toán BHYT, công tác mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, đề án xã hội hoá, công tác quản lý nhà đất; ứng dụng công nghệ thông tin.

Đồng chí Hoàng Xuân Thức, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị

Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh với quy mô 120 giường bệnh. Bệnh viện hiện có tổng số 90 cán bộ, viên chức, người lao động. Trong những năm qua, Bệnh viện đã triển khai đồng bộ các dịch vụ kỹ thuật đã được phê duyệt; xây dựng, phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật mới về ngoại khoa phẫu thuật tuyến giáp và y học hạt nhân như đo độ tập trung iod, xạ hình tuyến giáp, uống iod phóng xạ... Bệnh viện đã áp dụng chính thức 02 kỹ thuật mới trong điều trị phẫu thuật tuyến giáp: Cắt gần toàn bộ tuyến giáp trong basedow và Cắt toàn bộ tuyến giáp kèm nạo vét hạch 1 bên trong ung thư tuyến giáp, bước đầu đã đạt được kết quả tốt. Triển khai kế hoạch đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; thường xuyên cử viên chức tham gia hội thảo khoa học, các lớp tập huấn về chuyên môn để cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn; thực hiện ký kết hợp đồng đào tạo về nội tiết, đái tháo đường với Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Về công tác đấu thầu, cung ứng thuốc - vật tư hóa chất luôn được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư, hóa chất. Năm 2023, một số thuốc có nhu cầu vượt quá số lượng phân bổ, bệnh viện đã chủ động tiến hành mua sắm bổ sung như: dịch truyền, thuốc kháng giáp tổng hợp, hormon tuyến giáp... Các vật tư, hóa chất không thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp địa phương, bệnh viện đã chủ động tiến hành lập kế hoạch đấu thầu mua sắm phục vụ khám chữa bệnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Toàn, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Bệnh viện chú trọng cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh theo Quyết định 1313/QĐ-BYT ngày 22/4/2013 của Bộ Y tế. Duy trì hiệu quả hòm thư góp ý, giải quyết các thắc mắc của người bệnh và người nhà người bệnh đầy đủ chu đáo. Đồng thời, triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý phần mềm khám bệnh chữa bệnh, phần mềm kế toán, phần mềm quản lý tài sản để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện đẩy đơn thuốc lên cổng đơn thuốc quốc gia, triển khai phần mềm quản lý thông tin xét nghiệm (LIS); phần mềm quản lý chẩn đoán hình ảnh (PACS, RIS), kết nối với phần mềm quản lý khám chữa bệnh (HIS) hiệu quả, nâng cao theo quy định thông tư 54/2017/TT-BYT của Bộ Y tế.

Đại diện lãnh đạo khoa, phòng Bệnh viện Nội tiết phát biểu về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động

Bên cạnh đó, hoạt động của đơn vị cũng gặp một số khó khăn về cơ sở vật chất; thiếu các bác sỹ chuyên sâu về một số lĩnh vực như: Cấp cứu hồi sức, ngoại khoa và các chuyên khoa lẻ; một số trang thiết bị máy móc đã cũ, hỏng hóc, trục trặc như máy xét nghiệm đông máu, điện giải... bệnh viện phải đi gửi mẫu tại các bệnh viện lân cận. Công tác đấu thầu gặp khó khăn do trình độ nhân lực trong công tác đấu thầu còn hạn chế, kinh nghiệm đấu thầu còn ít đặc biệt là trong các tình huống cần xử lý.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế đã có ý kiến trao đổi nhằm tháo gỡ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của đơn vị. Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Sở Y tế đã chia sẻ với những khó khăn về điều kiện hoạt động, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực của đơn vị, ghi nhận những cố gắng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Bệnh viện Nội tiết tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng bệnh viện ngày càng lớn mạnh.

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế đặc biệt nhấn mạnh để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân, Bệnh viện Nội tiết cần tiếp tục tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao chất lượng chuyên môn, trình độ của đội ngũ y, bác sĩ; tăng cường công tác truyền thông cho người bệnh; sử dụng hiệu quả các trang thiết bị; giáo dục nâng cao y đức, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân...Phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động y tế nhằm phát triển bệnh viện một cách đồng bộ, hiện đại, thân thiện, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân.

Việt Nga