Thứ 3,21/05/2024,

Total visited in year: 1,826,056

NHÂN VIÊN Y TẾ HIẾN MÁU CỨU BỆNH NHÂN CHỬA NGOÀI TỬ CUNG VỠ/ TRỤY MẠCH

查看数次:
Hai nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa vừa tình nguyện hiến máu cứu sống bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ/trụy mạch.

Đó là trường hợp của bệnh nhân H., 17 tuổi, được chẩn đoán chửa ngoài tử cung vỡ/trụy mạch. Khi bệnh nhân được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa cấp cứu, gia đình và người thân đều chưa đến kịp. Ngay lập tức, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã nhanh chóng huy động những người cùng nhóm máu hiến 2 đơn vị máu.

Không do dự, Bác sĩ Nguyễn Văn Khánh (Khoa Ngoại tổng hợp) và cán bộ kế toán Nguyễn Thị Kim Thu (Phòng Tài chính – kế toán) có nhóm máu cùng nhóm với bệnh nhân đã kịp thời truyền cho bệnh nhân thoát cơn nguy kịch.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Với sự cảm thông và sẻ chia của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng.

Cho dù thời điểm nửa đêm hay bất cứ thời điểm nào cần cấp cứu thì những nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa sẵn sàng hiến máu, câu chuyện này lâu nay đã trở nên bình thường tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa.

Lã Hoa – TTYT huyện Hiệp Hòa