Thứ 6,17/05/2024,

Total visited in year: 1,760,265
Total visited: 39,240,895

Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bắc Giang: Tiếp nhận gói kỹ thuật mới trong điều trị bệnh trĩ

查看数次:

Ngày 13/9, tại Bệnh viện Y học Cổ truyền đã diễn ra lễ chuyển giao gói kỹ thuật “Phẫu thuật trĩ cơ bản” theo Đề án 1816 giữa Bệnh viện YHCT Trung ương Bệnh viện YHCT tỉnh Bắc Giang.

Tiến sĩ Hán Huy Truyền, Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương phát biểu tại lễ chuyển giao

Dự lễ chuyển giao có Tiến sĩ Hán Huy Truyền, Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương, TTƯT.Ths.Bs. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh Bắc Giang cùng các chuyên gia kỹ thuật của hai bệnh viện.

Bệnh viện YHCT Trung ương chuyển giao gói kỹ thuật “Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan” cho Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bắc Giang nhằm ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật mới trong thực hiện cắt trĩ, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho đơn vị tuyến dưới thông qua hình thức đào tạo cầm tay chỉ việc, chuyển giao kỹ thuật. Gói kỹ thuật bao gồm: Khám, chẩn đoán, chỉ định đúng và thực hiện chuẩn quy trình của kỹ thuật cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan; gây tê tủy sống và các biện pháp xử trí; kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân hậu phẫu và sau phẫu thuật trĩ; giải pháp phòng tránh mắc trĩ và tái phát bệnh trĩ.

Các đồng chí lãnh đạo trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho y, bác sỹ Bệnh viện YHCT tỉnh Bắc Giang

Trước khi triển khai đợt chuyển giao kỹ thuật này, Bệnh viện YHCT tỉnh Bắc Giang đã cử ê kíp gồm 03 y, bác sỹ xuống Bệnh viện YHCT Trung ương để tiếp thu các kỹ thuật mới và đợt chuyển giao kỹ thuật lần này là giai đoạn hoàn tất của gói chuyển giao kỹ thuật.

Lãnh đạo Bệnh viện YHCT Trung ương và Bệnh viện YHCT tỉnh Bắc Giang ký kết chuyển giao gói kỹ thuật "Phẫu thuật trĩ cơ bản" theo Đề án 1816 của Bộ Y tế

Phát biểu tại lễ chuyển giao, Ths.Bs. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Bệnh viện YHCT tỉnh Bắc Giang bày tỏ với sự hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện YHCT Trung ương sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực chẩn đoán và điều trị cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa về công tác đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao các kỹ thuật từ phía Bệnh viện YHCT Trung ương để đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Các bác sỹ Bệnh viện YHCT Trung ương và Bệnh viện YHCT tỉnh Bắc Giang chuyển giao kỹ thuật Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan

Cũng theo Bác sỹ Nguyễn Văn Toàn, hiện tại, Bệnh viện YHCT tỉnh đã hoàn toàn sẵn sàng về nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị để triển khai được gói kỹ thuật “Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan”. Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan bằng thiết bị đốt điện cao tần cắt các múi trĩ có ưu điểm thời gian thực hiện ngắn, hạn chế tối đa chảy máu trong phẫu thuật, an toàn, giảm đau sau mổ, tỷ lệ tái phát thấp và tiết kiệm chi phí điều trị.

Thực hiện gây tê tủy sống cho bệnh nhân

Ngay trong ngày đầu tiên chuyển giao, đã có 5 bệnh nhân được phẫu thuật cắt trĩ thành công bằng phương pháp tiên tiến trên. Việc hợp tác chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện YHCT Trung ương giúp Bệnh viện YHCT tỉnh Bắc Giang đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến trong lĩnh vực y học cổ truyền ngay tại địa phương, giảm tải cho tuyến trên.

Một số hình ảnh chuyển giao kỹ thuật:

Việt Nga