Thứ 2,20/05/2024,

Total visited in year: 1,797,649

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TỈNH BẮC GIANG: TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP, ỨNG XỬ

查看数次:
Ngày 4/5/2024, Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn Nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phổ biến giáo dục pháp luật cho các cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại bệnh viện.

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Lê Thị Hương – Phó Giám đốc bệnh viện, đồng chí Chu Mạnh Long – Phó Giám đốc bệnh viện; các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng cùng toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác và làm việc tại bệnh viện.

Đ/c Chu Mạnh Long – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu và chỉ đạo buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Bs CKI Nguyễn Bích Ngọc – Trưởng khoa Giải phẫu bệnh nhấn mạnh: “Trong cuộc sống hàng ngày giao tiếp là hoạt động không thể thiếu. Đặc biệt, trong cơ sở khám chữa bệnh, đối tượng giao tiếp chủ yếu là người bệnh và người nhà người bệnh, những người dễ dàng mang tâm trạng lo lắng, chán nản và nhiều băn khoăn về bệnh tật của mình. Bởi vậy, mỗi nhân viên y tế không chỉ có trình độ về chuyên môn mà cần phải có cả các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh”. Nắm bắt được tầm quan trọng của việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, qua đó tiếp thu và trau dồi những kỹ năng giao tiếp, ứng xử cần thiết khi tiếp xúc với người bệnh và người nhà người bệnh để họ yên tâm vui vẻ và hài lòng khi đến và điều trị bệnh tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, Bs CKI Nguyễn Văn Giang – Trưởng khoa Ngoại A; kiêm Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã phổ biến kịp thời các văn bản pháp luật về Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành tới toàn thể viên chức, người lao động tại đơn vị. Trong đó, nhấn mạnh nội dung, cách thức thực hiện, quyền và nghĩa vụ của các cán bộ viên chức, người lao động trong thực hiện các văn bản pháp luật và trách nhiệm của đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn nhiều cán bộ viên chức, người lao động của bệnh viện đã hiểu rõ hơn về các văn bản pháp luật và nắm bắt được các kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Ban Giám đốc bệnh viện hy vọng rằng sau buổi đào tạo về tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử; Phổ biến giáo dục pháp luật này sẽ phần nào giúp viên chức, người lao động nắm bắt kịp thời, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo quyền lợi và lợi ích của tập thể, cá nhân có liên quan và thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế; rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao tinh thần phục vụ và củng cố niềm tin hướng tới sự hài lòng của người bệnh; tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang.

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang.