Thứ 3,21/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,827,824
ページのアクセス回数 : 39,308,454

Trung tâm Y tế huyện Việt Yên vận hành, sử dụng tòa nhà 07 tầng kể từ ngày 25/9/2023

ページビュー:

Ngày 13/12/2018, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Việt Yên theo quyết định số 790/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Là đơn vị sự nghiệp y tế công lập có thu thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về Y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng; dân số kế hoạch hóa gia đình và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Với cơ cấu tổ chức gồm 16 khoa, 06 phòng và 17 Trạm Y tế xã, thị trấn, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên được xếp hạng II tuyến huyện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Công tác khám chữa bệnh, y tế dự phòng, an toàn thực phẩm và công tác dân số được đơn vị duy trì triển khai tốt. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đã và đang triển khai thường xuyên nhiều kỹ thuật dịch vụ chuyên ngành khối điều trị như: Phẫu thuật nội soi sản phụ khoa, Hỗ trợ điều trị vết thương bằng plasma, Nội soi đường tiêu hóa có gây mê, Nội soi lấy sỏi niệu quản/ tán sỏi bằng laser, xung hơi; Phẫu thuật phaco; chuẩn bị triển khai kỹ thuật thận nhân tạo,…

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và nâng cao trình độ chuyên môn của các y bác sĩ luôn được các cấp Lãnh đạo quan tâm hàng đầu. Sau gần hai năm triển khai xây dựng, đến nay, tòa nhà 7 tầng đã hoàn thành và đi vào vận hành. Đây không chỉ là một công trình về kiến trúc, mà còn là điểm nhấn cho sự phát triển của huyện Việt Yên trong lĩnh vực Y tế.

Mong muốn đem lại chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân huyện Việt Yên nói riêng và khu vực lân cận nói chung, khu nhà 7 tầng với tổng diện tích xây dựng là 2.600 m2, diện tích sàn 10.205 m2, quy mô 7 tầng với 120 giường bệnh đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dân khi đến khám, chữa bệnh. Dự án được thiết kế dựa trên nhu cầu của người bệnh và đội ngũ y bác sĩ, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ y tế cho nhân dân huyện Việt Yên.

Ngoài việc mang lại không gian làm việc rộng rãi, chuyên nghiệp cho nhân viên y tế, việc vận hành và sử dụng tòa nhà 07 tầng mới còn mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho người dân khi đến thăm khám và điều trị tại Trung tâm bởi sự khang trang, tiện nghi, hiện đại, các khoa, phòng được bố trí hợp lý, giúp người bệnh thuận tiện hơn khi đi khám, chữa bệnh, cụ thể:

Tầng 1: Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc;

Tầng 2: Khoa Khám bệnh đa khoa; Khoa Xét nghiệm; Khu vực thanh toán; Văn thư;

Tầng 3: Khu chạy thận nhân tạo; Khu phẫu thuật;

Tầng 4: Khoa Sản;

Tầng 5: Khoa Nhi;

Tầng 6: Khoa Ngoại;

Tầng 7: Phòng Lãnh đạo (gồm Giám đốc và các Phó Giám đốc), các Phòng chức năng (Tổ chức - Hành chính, Kế hoạch - Nghiệp vụ, Điều dưỡng, Tài chính - Kế toán, Quản lý chất lượng) và Hội trường.

Tòa nhà 07 tầng mới của Trung tâm Y tế huyện Việt Yên được đưa vào vận hành và sử dụng không chỉ thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo trong lĩnh vực y tế, mà còn thể hiện sự chung sức đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Trung tâm cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân trong tình hình mới./.

Phòng Dân số & Truyền Thông, TTYT huyện Việt Yên