Thứ 3,21/05/2024,

1か月当たりのページのアクセス回数: 310,490
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,825,870
ページのアクセス回数 : 39,306,500

Thuận tiện khi khám chữa bệnh bằng căn cước công dân gắn chip tại TTYT thị xã Việt Yên

ページビュー:

Thực hiện Công văn số 281/TTYT-KHNV ngày 08/5/2024 của Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên về việc đôn đốc triển khai khám, chữa bệnh bằng thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip. Theo đó, Khoa Khám bệnh Đa khoa và các Trạm Y tế xã, phường sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền và hướng dẫn người dân sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip khi đi khám, chữa bệnh.

Sử dụng CCCD gắn chip để khám chữa bệnh bằng BHYT

Nếu đã được cấp thẻ CCCD gắn chíp, người bệnh chỉ cần mang theo CCCD hoặc điện thoại thông minh có cài ứng dụng VNeID mức độ 2, không cần đem theo thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giấy đi cùng khi đến khám, chữa bệnh mà vẫn được giải quyết hưởng quyền lợi BHYT.

Các hình thức thay thế thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh

Khi đi khám, chữa bệnh, người bệnh xuất trình CCCD gắn chíp cho nhân viên y tế để được quét mã QR code kiểm tra thông tin và làm thủ tục khám, chữa bệnh theo đúng quy trình.

Việc này góp phần giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi khám chữa bệnh, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Việc sử dụng CCCD gắn chip thay thẻ BHYT giấy góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên là một trong những cơ sở y tế tuyến huyện đi đầu trong việc áp dụng CCCD gắn chip trong khám chữa bệnh. Mong muốn đem lại sự thuận tiện, hiệu quả, chính xác và nhanh chóng cho người dân, Trung tâm luôn đồng hành cùng người bệnh và gia đình trên hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Đỗ Thảo - Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên