Thứ 4,29/05/2024,

1日当たりのページのアクセス回数: 620
1年間当たりのページのアクセス回数: 2,001,655
ページのアクセス回数 : 39,482,285

Thành phố Bắc Giang chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm

ページビュー:

Hiện nay, tình hình bệnh truyền nhiễm trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp; trong nước, đã ghi nhận rải rác các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu và bệnh tay chân miệng có số ca mắc cao hơn cùng kỳ năm 2023, ghi nhận 01 trường hợp tử vong do cúm A (H5N1). Trước tình hình trên, Thành phố Bắc Giang đã chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn.

Theo đó các trạm y tế xã, phường tăng cường truyền thông về phòng chống dịch bệnh nhất là trong các dịp như: hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 14; hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024; hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng Thế giới năm 2024...Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng bệnh cá nhân, thay đổi hành vi, nâng cao sức khỏe, vận động các gia đình đưa trẻ em đi tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ, đúng lịch, đủ mũi tiêm. Công tác giám sát, nắm chắc tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn được đẩy mạnh nhằm chủ động xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh, không để dịch bùng phát, lan rộng. Các trường học trên địa bàn được hướng dẫn thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học, vệ sinh môi trường, đảm bảo thông thoáng lớp học, đủ nước sạch sinh hoạt, an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, theo dõi sức khỏe của học sinh, xử lý kịp thời các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Thành phố thực hiện tốt công tác tiêm chủng thường xuyên cho các đối tượng thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng. Tổ chức tiêm bù, tiêm vét cho các trường hợp chưa được tiêm chủng đầy đủ.  Thuốc, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tếluoon đảm bảo đầy đủ, nhân lực sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch. Triển khai công tác chỉ đạo tuyến, phối hợp tuyến tỉnh tăng cường tập huấn, đào tạo cho cán bộ y tế về công tác giám sát, xử lý ca bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng, cấp cứu, điều trị. Việc kiểm tra, giám sát  triển khai công tác phòng chống dịch tại các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch và các địa phương có tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt thấp được phân công cán bộ theo dõi thường xuyên.

Bích Hợp