アクセス中: 15,093
ページのアクセス回数 : 39,567,944

Phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017

ページビュー:
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang vừa xây dựng Kế hoạch triển khai Tháng cao điểm Chương trình phối hợp khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017 huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng.
Tháng cao điểm phấn đấu 6.000 lượt người được khám, chữa bệnh cấp thuốc miễn phí.

Kế hoạch phấn đấu Tháng cao điểm đạt ít nhất 30% chỉ tiêu cả năm tương đương 6.000 lượt người được khám, chữa bệnh cấp thuốc miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu trên phạm vi toàn tỉnh.

Kế hoạch tập trung vào một số nội dung chính như: Tổ chức các đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn phòng bệnh; phòng, chống tai nạn thương tích; vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; dinh dưỡng an toàn... cho các đối tượng gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng ở nơi căn cứ địa cách mạng; phát hiện các trường hợp bệnh nặng để giới thiệu chuyển tuyến, kịp thời điều trị.

Kết hợp các hoạt động trao quà, nhà tình nghĩa, tặng bò, hỗ trợ sinh kế; tuyên truyền, vận động hiến máu, hiến mô, hiến tạng, hiến xác và bộ phận cơ thể người; tập huấn, hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, kỹ năng phòng tránh thiên tai; tham gia trợ giúp, cứu hộ, cứu nạn đối tượng dễ bị tổn thương trong tình huống khẩn cấp.

Đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo; vận động các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia ủng hộ thuốc, trang thiết bị y tế và kinh phí thực hiện Tháng cao điểm.

Theo kế hoạch, Chương trình được tổ chức từ ngày 01/7 đến ngày 31/7/2017 tại Phòng khám, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, huyện tổ chức hỗ trợ khám, chữa bệnh tại các Trạm Y tế và UBND cấp xã, phường, thị trấn.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

コメントはありません コメントをする