Thứ 3,21/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,824,419
ページのアクセス回数 : 39,305,049

Ngày đầu tiên vận hành và sử dụng tòa nhà 07 tầng của Trung tâm Y tế huyện Việt Yên

ページビュー:
Sáng nay, ngày 25/9, một ngày đặc biệt đối với viên chức, người lao động Trung tâm Y tế huyện Việt Yên và toàn thể nhân dân huyện Việt Yên khi tòa nhà mới của Trung tâm Y tế huyện chính thức đi vào hoạt động. Việc này không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực y tế của địa phương mà còn mang đến một sự thay đổi đáng kể về môi trường khám chữa bệnh cho người dân trong huyện.

Từ ngoài nhìn vào, tòa nhà được thiết kế theo kiến trúc sang trọng và hiện đại. Với lớp sơn trắng và cửa sổ rộng lớn, tòa nhà tạo cảm giác thân thiện, giúp bệnh nhân và người nhà cảm thấy thoải mái ngay từ khi bước chân vào.

Bên trong tòa nhà là môi trường sạch sẽ cùng với sự hướng dẫn tận tâm của nhân viên y tế, phòng chờ rộng rãi, ánh sáng tự nhiên chan hòa và thiết kế tiện nghi đã góp phần tạo nên cảm giác thoải mái, ấm cúng.

Cũng như thường ngày, sáng nay người dân đến Trung tâm khám bệnh khá đông, trên gương mặt mọi người thể hiện sự lo lắng, bỡ ngỡ khi chưa quen với khu khám bệnh mới nhưng sự lo lắng ấy được xoa dịu dần bởi sự hướng dẫn chu đáo của nhân viên y tế.

Hình ảnh người dân chờ khám bệnh

Một người dân địa phương, bà Bùi Thị Phượng, trú tại thôn Vân Cốc 1, xã Vân Trung, huyện Việt Yên, đang điều trị tại Khoa Ngoại, đã chia sẻ sự phấn khởi của mình khi được chuyển sang điều trị tại tòa nhà mới: “Tôi cảm thấy rất phấn khởi khi là một trong những bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm được chuyển từ nhà cũ sang khu nhà mới. Phòng điều trị không chỉ rộng rãi hơn, sạch sẽ hơn mà còn rất tiện nghi, hiện đại. Nhân viên y tế thì nhiệt tình, mặc dù vừa phải vận chuyển trang thiết bị sang tòa nhà mới, vừa phải đảm bảo công tác khám chữa bệnh nhưng họ rất vui vẻ và thoải mái. Điều này làm cho tôi cảm thấy được an tâm khi điều trị tại đây”.

Bệnh nhân Bùi Thị Phượng đang điều trị tại Khoa Ngoại, TTYT huyện Việt Yên

Với chủ trương 100% cán bộ viên chức, người lao động tham gia vận chuyển, di dời trụ sở làm việc, đảm bảo tinh thần tiết kiệm, tránh lãng phí, tận dụng tối đa tài sản, trang thiết bị, máy móc hiện có. Sau 02 ngày thực hiện di dời, bên cạnh những bước chân mỏi, những giọt mồ hôi thì sáng nay, những người được làm việc tại tòa nhà mới cũng tỏ ra phấn khởi.

Bác sĩ Bùi Thế Thành, Khoa Khám bệnh đa khoa đã thể hiện niềm hạnh phúc với môi trường làm việc mới: “Tòa nhà mới này không chỉ cải thiện môi trường làm việc mà còn tạo điều kiện tốt hơn để chúng tôi nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo tất cả bệnh nhân được quan tâm và điều trị một cách tốt nhất. Đội ngũ nhân viên y tế sẽ không ngừng nỗ lực để phục vụ người bệnh”.

Bác sĩ Bùi Thế Thành, Khoa Khám bệnh đa koa đang khám mắt cho bệnh nhân

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Ths.BS.CKII. Bùi Thanh Nghị, trong ngày đầu tiên đi làm tại tòa nhà mới đã chia sẻ về niềm tự hào và cam kết của mình: “Chúng tôi tự hào khi được vận hành và sử dụng tòa nhà mới này, đây là một biểu tượng cho sự nâng cấp và phát triển của ngành y tế huyện Việt Yên. Tòa nhà này không chỉ là một công trình kiến trúc đẹp mắt mà còn là nơi để thực hiện cam kết của chúng tôi về công tác khám, chữa bệnh và đảm bảo sức khỏe nhân dân. Ngày đầu tiên vận hành, tòa nhà không tránh khỏi những thiếu sót, cần phải điều chỉnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, tôi cũng đánh giá cao sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của cán bộ, viên chức, người lao động trong Trung tâm, trong 02 ngày cuối tuần nắng nóng, đã nỗ lực hết mình để di dời toàn bộ trang thiết bị, máy móc sang tòa nhà mới mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động khám, chữa bệnh”.

Ths.BS.CKII. Bùi Thanh Nghị - Giám đốc TTYT huyện Việt Yên

Với sự khang trang và hiện đại của tòa nhà mới, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên cũng bước vào những thách thức mới trong công tác khám chữa bệnh. Tòa nhà 07 tầng này sẽ tiếp tục là nơi phục vụ và chăm sóc sức khỏe nhân dân với tầm nhìn đón nhận tương lai và đảm bảo sức khỏe của nhân dân luôn được ưu tiên hàng đầu.

Đỗ Thảo - TTYT huyện Việt Yên