Thứ 3,21/05/2024,

1か月当たりのページのアクセス回数: 308,730
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,824,110
ページのアクセス回数 : 39,304,740

Hướng dẫn chuyển tiếp người bệnh được cấp thuốc Methadone nhiều ngày sang uống thuốc Methadone hằng ngày

ページビュー:

Thực hiện Công văn số 69/AIDS-DP ngày 01/02/2023 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn chuyển tiếp người bệnh được cấp thuốc Methadone nhiều ngày sang uống thuốc Methadone hằng ngày. Ngày 31/01/2023, Sở Y tế ban hành Công văn số 166/SYT-NVY về việc dừng triển khai thí điểm cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày cho người bệnh điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện tại các cơ sở điều trị, cơ sở cấp phát thuốc.

Trong khi chờ ý kiến chính thức của Chính phủ, Bộ Y tế về việc cho phép tiếp tục triển khai cấp thuốc Methadone nhiều ngày, Sở Y tế Bắc Giang yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Đối với trường hợp bệnh nhân đã được cấp thuốc Methadone mang về tiếp tục sử dụng cho đến hết số liều thuốc đã được cấp theo quy định và tư vấn cho người bệnh chuyển sang uống thuốc hằng ngày sau khi hết thuốc mang về. Thu hồi vỏ lọ thuốc đã cấp mang về sau khi sử dụng theo quy định. Thu hồi toàn bộ “Sổ theo dõi cấp thuốc Methadone cho người bệnh” đã cấp cho người bệnh khi người bệnh quay trở lại cơ sở uống thuốc hằng ngày và lưu trữ vào hồ sơ của người bệnh.

Không thu hồi túi đựng thuốc của người bệnh, hướng dẫn cho người bệnh giữ gìn bảo quản túi đựng thuốc cẩn thận để có thể sử dụng lại khi Bộ Y tế có chủ trương cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày trở lại. Lưu trữ danh sách người bệnh ký nhận vật phẩm (bao gồm số lượng túi đựng thuốc và sổ theo dõi cấp thuốc Methadone cho người bệnh) và các chứng từ liên quan đến cấp phát vật phẩm cho người bệnh để làm thủ tục thanh quyết toán.

Thực hiện việc quản lý và bảo quản các vật dụng còn tồn theo đúng quy định. Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổng hợp, báo cáo tình hình sử dụng và tồn kho các vật phẩm cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày của tỉnh Bắc Giang và gửi về Cục Phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế, Sở Y tế trước ngày 10/02/2023.

Việt Nga