Thứ 7,01/06/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 2,056,453
ページのアクセス回数 : 39,537,083

Cục quản lý Môi trường (Bộ Y tế):Kiểm tra công tác phòng chống cúm A(H5N1) và bệnh tay chân miệng tại Bắc Giang

ページビュー:
Ngày 10/5/2012, Cục quản lý Môi trường do PGS.TS Nguyễn Huy Nga Cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực tế tại Bắc Giang về công tác phòng chống cúm A(H5N1) và bệnh tay chân miệng.
Buổi sáng, đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế tại Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên, một trạm y tế và trường học mần non tại xã. Cùng ngày, Đoàn đã kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Kết thúc đợt kiểm tra Đoàn đã có buổi kết luận tại Sở Y tế, dự buổi kết luận có lãnh đạo Sở Y tế, đại diện UBND tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo và một số đơn vị trong ngành có liên quan.
Kết luận tại hội nghị, Cục trưởng đánh giá cao vai trò của UBND các cấp, sự phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan trong công tác chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng, chống bệnh tay chân miệng và cúm A(H5N1). Ngành y tế đã tích cực, chủ động trong công tác giám sát, kiểm tra nắm bắt kịp thời các trường hợp mắc bệnh mới. Công tác tuyên truyền đã tiếp cận đến nhiều đối tượng trong cộng đồng, nhiều người dân, đặc biệt là những phụ huynh có cháu nhỏ đã nắm được cách phòng tránh bệnh tay chân miệng.
Cũng tại buổi kết luận, Cục trưởng đề nghị Ngành y tế cần chủ động hơn nữa trong việc giám sát bệnh tay chây miệng và cúm A(H5N1) tại cộng đồng, tại các hộ gia đình đặc biệt là tại các vùng cao, vùng có trình độ dân trí thấp. Các cơ sở y tế cần chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị đề phòng dịch bùng phát trên địa bàn.
Trung tâm Truyền thông GDSK./.

コメントはありません コメントをする